Phạt hơn 400 triệu vì hành vi thao túng chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) ngày 26/11 cho biết đã công bố 4 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng giá trị xử phạt là 410 triệu đồng.

Phạt hơn 400 triệu vì hành vi thao túng chứng khoán

Cụ thể, có 3 công ty bị xử phạt về hành vi không công bố công thông tin đúng thời hạn theo quy định tại Nghị định số 85/2010/NĐ-CP ngày 2/8/2010 của Chính phủ: công ty cổ phần Chế tạo máy Vinacomin bị xử phạt 70 triệu đồng, công ty cổ phần Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn bị xử phạt 60 triệu đồng, công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng bị xử phạt 30 triệu đồng.

Các công ty trên đã không công bố thông tin kịp thời theo quy định các tài liệu như báo cáo tài chính, báo cáo thường niên, báo cáo tình hình quản trị công ty, nghị quyết đại hội đồng cổ đông, tài liệu họp đại hội đồng cổ đông và các thông tin thay đổi tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Uỷ ban chứng khoán cũng đã ra quyết định xử phạt 250 triệu đồng đối với bà Mai Nguyên Hân có địa chỉ tại D13, KP5, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai vì dã có hành vi thao túng giá cổ phiếu của công ty cổ phần tập đoàn Thép Tiến Lên (mã chứng khoán TLH – HOSE).

Từ ngày 1/4 đến 21/6/2013, bà Hân đã liên tục thực hiện các giao dịch mua, bán cổ phiếu TLH với mục đích thao túng giá cổ phiếu TLH, vi phạm quy định tại luật Chứng khoán năm 2006. Nhưng theo ủy ban Chứng khoán, bà Hân không có khoản thu trái pháp luật từ hành vi vi phạm trên.

Theo Ngọc Lâm
Sài gòn Tiếp thị

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá