Phát sốt với công việc 'vừa đi làm đã được tặng hơn 8.000m đất'

Một hòn đảo xinh đẹp yên bình cần tuyển người quản lý siêu thị. Yêu cầu đặt ra không có gì nhiều, chỉ cần người này chấp nhận làm việc trên đảo trong 5 năm. Bù lại, hòn đảo “không có nhiều tiền, chỉ có sẵn đất” sẽ tặng ngay 8.000m đất làm quà chào đón.

Phát sốt với công việc 'vừa đi làm đã được tặng hơn 8.000m đất'

Đảo Cape Breton ở tỉnh Nova Scotia, Canada, không có nhiều người dân sinh sống đủ để tham gia vào tất cả các dịch vụ cơ bản cần được duy trì hoạt động trên đảo.

Sau khi tất cả người dân bản địa sống trên đảo đã được huy động để làm những công việc phù hợp, mới đây, lại có một số vị trí trống xuất hiện mà người ta không còn biết lựa chọn ai để đưa vào làm công việc đó, do đảo quá “neo người”.

Một siêu thị nhỏ trên đảo hiện đang thiếu người bán hàng, vì vậy, một đăng tải quảng cáo tìm người từ phương xa tới chấp nhận làm việc trên đảo trong vòng 5 năm đã được đăng tải lên mạng xã hội thông qua tài khoản chính thức của siêu thị. Quảng cáo khẳng định rằng đảo Cape Breton không có nhiều tiền, chỉ có… sẵn đất.

Phát sốt với công việc 'vừa đi làm đã được tặng hơn 8.000m đất' - ảnh 1

Thực tế, quảng cáo này vừa là sự thực vừa là… chiêu trò, bởi dân số của đảo Cape Breton đang ngày càng giảm sút và chính quyền địa phương hy vọng rằng bằng quảng cáo gây sốt này, sẽ có nhiều người yêu cuộc sống bình yên trên đảo tìm tới với Cape Breton. Ngay sau đăng tải tuyển người, đã có hàng nghìn hồ sơ gửi về Cape Breton xin ứng tuyển.

Bất cứ người nào đủ tiêu chuẩn và chấp nhận chuyển tới sống ở Cape Breton trong vòng 5 năm để quản lý cửa hiệu bách hóa, đều sẽ được tặng một mảnh đất có diện tích gần 8.100m2.

Quảng cáo tuyển dụng của siêu thị Farmer’s Daughter thuộc làng Whycocomagh, trên đảo Cape Breton, vừa đăng tải trên trang Facebook đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt like, share, comment…

Cuộc sống trên đảo Cape Breton khá đặc biệt, đời sống ở đây vắng lặng, giản dị, tất cả những người dân còn sống trên đảo đều đã được thuê để duy trì hoạt động của những cửa hàng, dịch vụ cơ bản khác trên đảo, cho tới khi cửa hiệu bách hóa bị thiếu người chăm nom, thì người ta đã không còn ai để thay thế nữa, vì vậy, họ đã nảy ra ý tưởng quảng cáo tìm người “rình rang” này.

Thực tế điều mà Cape Breton hiện đang thiếu nhất chính là… người, họ có dư đất, nhưng có quá ít người dân sinh sống, vì vậy, việc họ tặng đi một diện tích đất lớn, đủ đề xây một trang trại nhỏ chỉ là một cách để giúp người mới chuyển đến dễ dàng định cư và sẽ lưu lại đảo lâu hơn 5 năm quy định.

“Bạn có phải người thích thú với cuộc sống giản đơn, gần gũi thiên nhiên, thích sống ở một khu vực vẫn còn có những sự kiện cộng đồng như ăn nhậu tập thể hay khiêu vũ cuối tuần? Chúng tôi không thể trả bạn nhiều tiền, nhưng chúng tôi có thể tặng bạn một cuộc sống lý tưởng…”, đây là một trong những lời “dẫn dụ” trong đoạn quảng cáo khá dài.

Hiện tại, đảo Cape Breton và cửa hiệu siêu thị nọ đã… lời to, khi người ta đã tìm được tới 3 ứng viên phù hợp, là 3 người phụ nữ đã có gia đình. Đây không phải lần đầu tiên nhà chức trách ở đảo Cape Breton nghĩ ra một cách quảng cáo kỳ lạ như thế để hấp dẫn thêm người đến sống trên đảo. Hiện tại, dân số đảo Cape Breton chỉ có 135.000 người với diện tích 10.311 km².

Phát sốt với công việc 'vừa đi làm đã được tặng hơn 8.000m đất' - ảnh 2

Trong tuần qua, gia đình đầu tiên đã tới Cape Breton để bắt đầu cuộc sống mới, đó là vợ chồng chị Kerry và anh Brett Walkins. Họ tới đây cùng với hai con nhỏ và sẽ định cư trên đảo trong vòng 5 năm tới. Hai gia đình nữa cũng sắp có mặt trên đảo. Mỗi gia đình đều sẽ nhận được một mảnh đất với diện tích như đã hứa hẹn ban đầu.

Ngay khi có mặt trên đảo và nhận được sự chào đón thân tình, cởi mở của người dân bản địa, gia đình Walkins đã “cảm thấy như thể đây chính là nhà của mình”: “Mọi người khiến chúng tôi cảm thấy cuối cùng, mình đã tìm thấy điều vốn luôn tìm kiếm bấy lâu nay”.

Thực tế, gia đình Walkins vốn đã thường xuyên ngao du về các vùng quê của Canada, cả gia đình sống trong chiếc xe tải lớn được biến tấu trở thành ngôi nhà nhỏ di động. Họ cùng nhau rong ruổi trên xe, thường dành ra nhiều tháng trong năm để đi du lịch về những miền quê của Canada tìm kiếm cuộc sống giản dị, bình yên nơi thôn dã.

Phát sốt với công việc 'vừa đi làm đã được tặng hơn 8.000m đất' - ảnh 3

Từ lâu, họ đã mơ ước về việc định cư sinh sống ở một miền quê. Quảng cáo của siêu thị Farmer's Daughter trên đảo Cape Breton khiến gia đình Walkins tin rằng đây chính là cơ hội hiếm có dành cho mình. Gia đình Walkins và hai gia đình khác đến từ những miền đất khác nhau của Canada, đều sẽ bắt đầu cuộc sống mới ở Cape Breton trong tháng này.

Chị Kerry sẽ bắt đầu làm việc tại siêu thị, trong khi anh Brett ban đầu sẽ ở nhà với các con, làm việc trên mảnh đất mà họ được tặng. Ngoài ra, anh cũng đã được đề nghị hỗ trợ công việc cho một công viên gần đó.

Chị Kerry cho biết: “Tôi vừa bước xuống phố chưa đầy 2 phút đã có những người vẫy tay chào đón chúng tôi, mọi người đều cười tươi và có vẻ hứng thú với việc chúng tôi chuyển tới. Thật phấn khích!”.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng