Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19

TPO - Từ ngày 24-27/9, tại nhà thi đấu Phú Thọ TPHCM, hơn nghìn doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm chủ lực đến từ 41 tỉnh thành trong cả nước. Các đặc sản vùng miền hội tụ về đây như tôm khô Cà Mau, tôm khô Bạc Liêu, nem Bến Tre, nho Ninh Thuận...

Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 1 Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020 diễn ra từ 24 đến 27/9 tại nhà thi đấu Phú Thọ.
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 2 Hội nghị quy tụ hơn 1000 doanh nghiệp đến từ 41 tỉnh thành trong cả nước. 
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 3 Hàng nghìn sản phảm chủ lực là các đặc sản của mỗi địa phương được giới thiệu đến người dân ở TPHCM.
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 4 Bên cạnh hàng nông sản an toàn từ các tỉnh, thành lân cận, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, thực phẩm chế biến, sản phẩm chủ lực của TPHCM.
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 5 Theo đại diện nhiều chủ gian hàng cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đây là dịp để quảng bá, giới thiệu và chào bán sản phẩm quy mô lớn như vậy.  
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 6 Hi vọng đây là dịp để kích cầu người tiêu dùng đến cuối năm. 
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 7
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 8 Nho Ninh Thuận
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 9 Cả những quả bí được trồng theo công nghệ sạch.
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 10 Thanh Long hữu cơ từ Long An.
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 11 Quả dưa lưới giới thiệu tại hội chợ.
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 12 Dưa lưới trồng hữu cơ từ Bình Dương.
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 13 Dịp này, Sở Công Thương TPHCM và các tỉnh, thành đã ký kết Chương trình Hợp tác thương mại giữa TPHCM và 20 tỉnh, thành Đông và Tây Nam bộ giai đoạn 2020-2025.
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 14 Với các nội dung và giải pháp trọng tâm như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực công thương.
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 15 Rau củ quả trồng theo công nghệ sạch.
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 16 Táo cuống...
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 17 Bánh lá dừa thu hút du khách.
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 18 Khách đến thưởng thức bánh lá dừa ở quê.
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 19 Ngoài đặc sản là nông sản, nhiều gian hàng còn chào các đặc sản đến từ biển như tôm khô, cá khô...
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 20 Gian hàng khô ở Trà Vinh.
Phát thèm với đặc sản khắp cả nước đổ về TPHCM sau dịch COVID-19 - ảnh 21 Tôm đất từ Phú Yên.

Làm thương hiệu cho đặc sản quê

Bên lề hội nghị, nhiều đặc sản của tỉnh Đồng Nai được giới thiệu, thu hút sự chú ý của số đông đại biểu. 

'Ngon mắt' đặc sản miền Tây làm bằng đất sét sống động như thật

Đặc sản miền Tây như mắm cá linh, đuông dừa, cá lóc nướng… được anh Nguyễn Tấn Đạt (quận 3, TP.HCM) tái hiện bằng đất sét, với hình dáng và kích thước như thật.


Trái dừa không có nước - đặc sản miền Tây Nam Bộ

Nếu có dịp ghé thăm miền Tây sông nước, bạn có thể thử trái dừa với hình thù kỳ lạ nhưng được người dân địa phương ưa thích. Cùi dừa bên trong thường được dầm với nước đường và đá.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng