Phật thủ mini xuống phố ngày giáp Tết

TPO - Những cây phật thủ mini có giá từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng được nhiều người bày bán trên đường phố Thủ đô, nhằm phục vụ nhu cầu chơi cây cảnh trong dịp Tết sắp tới.

Theo người bán hàng, những cây phật thủ mini này có nguồn gốc từ Đắc Sở (Hoài Đức, Hà Nội).
Theo người bán hàng, những cây phật thủ mini này có nguồn gốc từ Đắc Sở (Hoài Đức, Hà Nội).
Phật thủ mini xuống phố ngày giáp Tết - ảnh 1 Những cây phật thủ mini đẹp mắt, quả vàng rực được đưa về Trung tâm Thủ đô bày bán phục vụ nhu cầu của người chơi cây cảnh dịp Tết.
Phật thủ mini xuống phố ngày giáp Tết - ảnh 2 Nhiều người quan niệm phật thủ được ví như bàn tay Phật che chở, mang an lành, sung túc đến cho gia chủ. Vì vậy, họ mua về với mong muốn những điều tốt lành sẽ đến trong năm mới.
Phật thủ mini xuống phố ngày giáp Tết - ảnh 3 Được biết, giá của những cây phật thủ này dao động từ 1 triệu đồng đối với những cây nhỏ, 2 triệu đồng với những cây to hơn.
Phật thủ mini xuống phố ngày giáp Tết - ảnh 4 Theo một số người trồng thì đây là những quả phật thủ được ghép vào cây và được chăm sóc kỹ lưỡng, chu đáo, đầu tư nhiều công sức.
Phật thủ mini xuống phố ngày giáp Tết - ảnh 5 Những quả phật thủ vàng óng đẹp mắt.
Phật thủ mini xuống phố ngày giáp Tết - ảnh 6
Phật thủ mini xuống phố ngày giáp Tết - ảnh 7 Thông thường mỗi cây phật thủ mini được ghép trên dưới 10 quả.
Phật thủ mini xuống phố ngày giáp Tết - ảnh 8 Theo một người bán hàng thì năm nay phật thủ mini bán chậm hơn năm trước.
Phật thủ mini xuống phố ngày giáp Tết - ảnh 9
Phật thủ mini xuống phố ngày giáp Tết - ảnh 10 Để vận chuyển, bảo quản quả phật thủ tránh bị hỏng nhiều người đã phải bọc kín quả lại bằng giấy báo và túi nilon.
Phật thủ mini xuống phố ngày giáp Tết - ảnh 11 Những năm gần đây, cây phật thủ mini là loại cây cảnh chơi Tết rất độc đáo và ý nghĩa. Cây có quả đẹp được nhiều người săn tìm và giá cũng khá cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá