Phát triển nguồn điện đang gặp nhiều khó khăn

TPO - Để đảm bao an ninh năng lượng, trong đó có nguồn điện là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu của quốc gia. Tuy nhiên, do nhu cầu phụ tải tăng nhanh, trong khi việc xây dựng phát triển nguồn điện đang gặp nhiều khó khăn nên dẫn đến nguy cơ thiếu điện trong tương lai không xa.

Ngày 28/5, tại Hội trường Thành ủy TPHCM, báo Tiền Phong đã tổ chức hội thảo "Tìm giải pháp phát triển nguồn điện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia". Hội thảo đã thu hút rất nhiều lãnh đạo các bộ ngành, địa phương cùng các chuyên gia và báo chí tham dự.

Phát triển nguồn điện đang gặp nhiều khó khăn - ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Trong, Trưởng ban tổ chức hội thảo

Phát biểu khai mạc, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC hội thảo cho biết, an ninh quốc phòng, an ninh lương thực, an ninh năng lượng là vấn đề rất quan trọng. An ninh năng lượng là vấn đề nổi lên trong những năm gần đây. "Việt Nam đang phát triển nhanh thì vấn đề an ninh năng lượng càng trở nên quan trọng. Đã có 1 số chỉ tiêu đảm bảo sự phát triển nguồn diện, bước đầu đã đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế nhưng vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là vấn đề thiếu điện nếu không có biện pháp hiệu quả"- nhà báo Lê Xuân Sơn mở đầu: Trước thực trạng đó, báo Tiền Phong sáng kiến và tổ chức hội thảo Tìm giải pháp phát triển nguồn điện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

“Hội thảo nhằm góp phần chỉ ra những khó khăn, bất cập, hạn chế trong việc phát triển nguồn điện, để từ đó giúp các cơ quan quản lý nhà nước hoạch định, xây dựng cơ chế chính sách, tìm giải pháp thích hợp, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy phát triển nguồn điện đảm bảo an ninh năng lượng điện quốc gia” – nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết.

Phát triển nguồn điện đang gặp nhiều khó khăn - ảnh 2 Hội thảo thu hút nhiều sự quan tâm của các chuyên gia

Phát triển nguồn điện đang gặp nhiều khó khăn - ảnh 3

Ban chủ tọa hội thảo

Bên cạnh đó, hội thảo cũng góp phần nhìn nhận, đánh giá cách đầy đủ, khách quan, khoa học về những ưu điểm cũng như hạn chế các nguồn điện để có lựa chọn thích hợp nhất trong hoàn cảnh hiện nay, giúp khai thông, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư phát triển nguồn đảm báo nguồn cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội trong tương lai.

Nhà báo Lê Xuân Sơn nhìn nhận, hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo đại diện các bộ ngành, các địa phương, các chuyên gia và đông đảo các cơ quan truyền thông… đã chứng tỏ tầm mức quan trọng của vấn đề đảm báo an ninh năng lượng với đất nước.

Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn phát biểu tại hội thảo- Clip: Văn Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng