Phó Thủ tướng: Các sản phẩm ngon, người dân phải được hưởng

TPO - Tham quan các gian hàng tại hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản- hội chợ chuyên ngành thủy sản lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý, ngoài thị trường xuất khẩu, cần coi trọng thị trường hơn 90 triệu dân trong nước. “Các sản phẩm ngon, chất lượng tốt, trước hết người dân Việt Nam phải được hưởng”.

Phó Thủ tướng: Các sản phẩm ngon, người dân phải được hưởng

Chiều 7/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo một số bộ, ngành tham quan các gian hàng tại hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản- hội chợ chuyên ngành thủy sản lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội.

Cùng tham quan các gian hàng tại hội chợ, còn có Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Bộ Trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh, Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan và nhiều lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Đánh giá cao cố gắng của Bộ NN&PTNT cùng các DN tổ chức hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản, Phó thủ tướng cho rằng, đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu cho người tiêu dùng nội địa về các sản phẩm, thương hiệu cá tra và các sản phẩm thủy sản, vốn lâu nay còn ít biết đến, đặc biệt là người tiêu dùng phía Bắc.

Phó Thủ tướng: Các sản phẩm ngon, người dân phải được hưởng - ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham quan gian hàng của Công ty thủy sản Vĩnh Hoàn- doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn nhất cả nước hiện nay.
Phó Thủ tướng: Các sản phẩm ngon, người dân phải được hưởng - ảnh 2 Lãnh đạo Công ty CP XNK Thủy sản An Giang (Agifish) giới thiệu với Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng hàng chục mặt hàng giá trị gia tăng từ cá tra

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chính phủ đang tập trung nỗ lực để tái cơ cấu nền kinh tế, đi đôi với việc lựa chọn mô hình tăng trưởng hợp lý. Trong đó, quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp phải đi theo hướng gắn với thị trường. Lấy thị trường quốc tế làm độc lực để nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của các các mặt hàng nông sản nói chung, trong đó có cá tra.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng lưu ý, ngoài thị trường xuất khẩu, cần coi trọng thị trường hơn 90 triệu dân trong nước. “Các sản phẩm ngon, chất lượng tốt, trước hết người dân Việt Nam phải được hưởng”- ông nói.

Phó Thủ tướng: Các sản phẩm ngon, người dân phải được hưởng - ảnh 3
Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai, giới thiệu sản phẩm dầu ăn chế biến từ cá tra
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ NN&PTNT tập trung thực hiện quá trình tái cơ cấu nền nông nghiệp hiệu quả, nâng cao sức cạnh tranh của nông sản, trong đó có sản phẩm thủy sản không chỉ trong nước mà còn với thị trường thế giới.

Cùng đó, Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương cùng với các doanh nghiệp phối hợp tổ chức thị trường, giữ và phát huy thị trường truyền thống, tiếp tục mở rộng các thị trường tiềm năng. Với thị trường trong nước, cần lưu ý kênh tiêu thụ, bán lẻ, để sản phẩm để phân phối tới tận tay nguồi tiêu dùng những sản phẩm chất lượng.

Phó Thủ tướng: Các sản phẩm ngon, người dân phải được hưởng - ảnh 4 Bà Cao Thị Kim Lan, Giám đốc Công ty CP Thủy sản Bình Định - một trong số doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ lớn nhất cả nước giới thiệu sản phẩm cá ngừ đại dương.
 “Doanh nghiệp phải trở thành động lực chính, trung tâm tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và là người chịu trách nhiệm chính về chất lượng sản phẩm. Có như vậy, sản phẩm nông nghiệp, trong đó có sản phẩm thủy sản thuyết phục được người tiêu dùng nội địa và chính phục thị trường thế giới”- Phó thủ tướng nói.
Phó Thủ tướng: Các sản phẩm ngon, người dân phải được hưởng - ảnh 5 Phó Thủ tướng cũng ghé thăm gian hàng của Công ty CP Quốc tế Minh Phú cá sông Đà- với các loại cá nuôi ở hồ thủy điện Hòa Bình

Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam do Bộ NN&PTNT tổ chức từ 6 - 8/10 tại Hà Nội. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thâm nhập thị trường tiêu dùng phía Bắc của sản phẩm cá tra chất lượng cao Việt Nam. Hội chợ có hơn 40 doanh nghiệp tham dự với trên 70 gian hàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng