Phó thủ tướng kêu gọi nhắn tin ủng hộ người nghèo

TPO - Ngày 19/8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400.

Phó thủ tướng kêu gọi nhắn tin ủng hộ người nghèo

Theo đó, hưởng ứng phong trào thi đua cả nước Chung tay vì người nghèo, bắt đầu từ ngày 19/8 đến hết ngày 31/12/2019, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 sẽ mở hệ thống để tiếp nhận sự đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững. Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo sẽ được thực hiện theo cú pháp:  VNN hoặc VNNn hoặc VNN n gửi 1408 (trong đó, n là số lượng tin nhắn ủng hộ trong lần nhắn tin; số lượng tin nhắn trong một lần nhắn tin giới hạn từ 1-100).

Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vì người nghèo. Các thuê bao sẽ không bị giới hạn số lần nhắn tin về tổng đài 1408.

Phát biểu tại lễ phát động, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, từ năm 2017 đến nay, thực hiện lời kêu gọi phát động thi đua của Thủ tướng Chính phủ về cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", chương trình đã thu được nhiều kết quả tích cực. Chỉ riêng năm 2018,  đã thu được hơn 3.000 tỷ đồng, trong đó vận động ủng hộ bằng nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử Nhân đạo Quốc gia 1400 trên 6,3 tỷ đồng.

“Đây là một nguồn lực rất quan trọng cùng với các nguồn lực khác của Nhà nước để chung tay vì người nghèo, với mục tiêu là không để ai bị bỏ lại phía sau”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo. 

Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cho biết, năm nay số tiền ủng hộ sẽ được dùng cho ba mục tiêu chính: Xây nhà đại đoàn kết cho người nghèo, người có công, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn thi đỗ đại học, cao đẳng; tặng quà Tết cho người nghèo.

Từ nguồn lực vận động được, cộng với nguồn lực ngân sách Nhà nước, đến nay Quỹ Vì người nghèo đã xây dựng và sửa chữa 18.626 căn nhà Đại đoàn kết, giúp đỡ hộ trỡ hơn 105.000 hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, hỗ trợ trên 1 triệu lượt hộ nghèo được khám chữa bệnh, trên 350.000 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ học tập…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng