Phó Thủ tướng thăm ngôi trường Trung Nam group xây tặng học sinh nghèo

Đến thăm trường THCS - THPT Đặng Chí Thanh (xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ân cần thăm hỏi, động viên đồng thời trao quà và tặng tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường 2.000 tập sách để phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Phó Thủ tướng thăm ngôi trường Trung Nam group xây tặng học sinh nghèo

Chiều 16/10, đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã đến thăm trường THCS - THPT Đặng Chí Thanh (xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận).

Tháp tùng đoàn công tác còn có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh.

Ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn đội ngũ thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, lập nhiều thành tích xuất sắc để xứng đáng với truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh, đặc biệt là người anh hùng Đặng Chí Thanh của đoàn tàu không số năm xưa.   

Phó Thủ tướng đề nghị các thầy cô giáo không ngừng nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng dạy kỹ năng mềm nhằm đào tạo các em học sinh trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Bên cạnh công tác giảng dạy, nhà trường cần nâng cao ý thức cho học sinh nhằm bảo quản ngôi trường luôn trong tình trạng tốt nhất để phục vụ việc dạy và học.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group) đã có nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, quan tâm đến an sinh xã hội.

“Việc công ty Trung Nam xây tặng ngôi trường khang trang, đầy đủ thiết bị, cơ sở vật chất trong điều kiện tỉnh Ninh Thuận còn nhiều khó khăn là một món quà hết sức có ý nghĩa”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, thay măt đoàn công tác của Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trao tặng 2.000 tập sách để phục vụ công tác giảng dạy và học tập của thầy trò trường THCS - THPT Đặng Chí Thanh. 

Thầy Nguyễn Trung Dũng (Hiệu trưởng) cho biết nhà trường hiện có 51 cán bộ giáo viên, trong đó có 43 giáo viên đang đứng lớp, trực tiếp giảng dạy cho gần 850 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Đây là năm học đầu tiên. Kể từ khi được chuyển về từ trường THPT – THCS Nguyễn Văn Linh, quãng đường đi lại của các em học sinh đã được rút ngắn khoảng 10 km.

Trường THPT – THCS Đặng Chí Thanh do Công ty CP Điện gió Trung Nam – Trungnam Wind Power (thành viên của Trungnam Group) xây tặng cho tỉnh Ninh Thuận với tổng vốn đầu tư 57 tỉ đồng, quy mô phục vụ 1.250 học sinh, đạt tiêu chuẩn Quốc gia.

Phó Thủ tướng thăm ngôi trường Trung Nam group xây tặng học sinh nghèo  - ảnh 1  

Trường có diện tích 9558 m2, thiết kế hiện đại và khoa học với 35 phòng gồm 4 khối: Khối sảnh đón có mái che (1 tầng), khối hiệu bộ (2 tầng), 2 khối học (3 tầng) và các công trình phụ trợ: nhà xe giáo viên, cổng chính, cổng phụ, công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật.

Điểm nổi bật của trường là toàn bộ các hạng mục nâng cao chất lượng như hệ thống cổng, cửa sổ nhôm, khuôn viên cây xanh và nhiều thiết bị khác đều được Trungnam Group tài trợ.

Trường được bàn giao cho địa phương từ ngày 5/9 vừa qua. Đại diện Trungnam Group cho biết sắp tới sẽ hỗ trợ cho nhà trường 10 triệu đồng/tháng để phục vụ công tác bảo trì.

Phó Thủ tướng thăm ngôi trường Trung Nam group xây tặng học sinh nghèo  - ảnh 2  

Được biết, xã Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận, quy mô dân số 11.000 người, chủ yếu sống bằng đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Trên địa bàn xã trước đó chưa có trường THCS lẫn THPT, học sinh phải đi học nhờ Trường THCS Trương Văn Ly thuộc xã Phước Diêm, vốn cũng đang quá tải và không đáp ứng được nhu cầu dạy và học

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá