Phố Wall đợi đợt cắt giảm lãi suất mới

Các chỉ số tại thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới hôm qua đồng loạt đi lên do giới đầu tư phố Wall kỳ vọng về một đợt giảm lãi suất ngân hàng mới.

Giới đầu tư Mỹ hy vọng vào một đợt cắt giảm lãi suất mới của FED. Ảnh: AP.
Dow Jones chốt lại cuối này giao dịch ở 13.010,14, nhích lên 51,7 điểm Các chỉ số chủ chốt khác tại phố Wall cũng trong đà tiến lên, Standard & Poor's 500 lấy thêm 6,43 điểm, lên 1.439,7 và Nasdaq nhích thêm 3,43 điểm, lên 2.596,81.

Trong một bản dự báo đưa ra mới đây, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho rằng, tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm tới có thể sẽ chậm lại, thất nghiệp gia tăng và lạm phát vẫn giữ ở mức trung bình. Những nhận định này được giới đầu tư suy đoán có thể sẽ mở đường cho một lượt cắt giảm lãi suất nữa. 

Giới đầu tư luôn mong tỷ lệ lãi suất trong nước giảm vì nhờ đó thị trường tín dụng sẽ "dễ thở" hơn, tăng trưởng của các công ty, vốn ảnh hưởng trực tiếp đến giá cổ phiếu, cũng khả quan hơn. 

Thị trường chứng khoán châu Âu hôm qua cũng chứng kiến một ngày giao dịch hào hứng dưới sự dẫn dắt của cổ phiếu các ngành hóa chất và sản xuất xe hơi. Dow Jones Stoxx 600 tăng 1,1%, lên mức 358.65.

Tính từ đầu tháng, chỉ số này dã sụt mất 7,7%, do giới đầu tư lo ngại khủng hoảng trên thị trường nhà đất Mỹ có thể ảnh hưởng đến chứng khoán châu lục.

Hàn thử biểu của thị trường các nước cũng đồng loạt đi lên. FTSE 100 của Anh lấy thêm 1,7%, DAX của Đức nhích 1,6%, CAC 40 của Đức tăng 1,4%.

Tại châu Á, chỉ số Nikkei tại thị trường Nhật vọt lên 15.211,52 điểm, tăng 1,1% nhờ cổ phiếu của các hãng Komatsu và Mizuho dẫn dắt. Hang Seng có cùng mức tăng, lên 27.771 điểm. Hàn thử biểu Shanghai Composite Index của Trung Quốc đại lục cũng nhích thêm 0,5%.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá