Phú Quốc sẽ đón nhiều chuyến bay quốc tế

Ngày 2/11, tại sân bay Phú Quốc, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA) khai trương đường bay quốc tế Phú Quốc – Singapore với chuyến đầu tiên mang số hiệu VN669.

Phú Quốc sẽ đón nhiều chuyến bay quốc tế - ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cho biết, sẽ có nhiều chuyến bay chở khách từ các nơi trên thế giới tới Phú Quốc

Đường bay này sẽ được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày Thứ năm và Chủ nhật bằng máy bay Airbus A321. Các chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay Phú Quốc lúc 10h55 và từ sân bay Changi (Singapore) lúc 14h50 (giờ địa phương). Thời gian bay dự kiến khoảng 1 tiếng 45 phút. Với đường bay mới này, mạng bay của VNA sẽ mở rộng lên 95 đường, gồm 56 đường quốc tế và 39 đường nội địa, tới 29 điểm quốc tế và 21 điểm nội địa.

Cũng trong ngày khai trương đường bay mới, nhiều chuyến bay quốc tế khác từ Nga, Singapore cũng tấp nập chở khách du lịch tới hòn đảo xinh đẹp này. Nhiều du khách quốc tế khi được biết cuối năm nay, tại Phú Quốc sẽ diễn ra chung kết Hoa hậu Việt Nam đều bày tỏ sự háo hức và mong muốn cùng người thân quay trở lại để chiêm ngưỡng cảnh quan và người đẹp.

Phú Quốc sẽ đón nhiều chuyến bay quốc tế - ảnh 2 Tổng GĐ VNA Phạm Ngọc Minh phát biểu khai trương trường bay

Được biết, tới đây, VNA cũng sẽ khai trương đường bay mới từ Phú Quốc đi Siemriep (Campuchia).

Tại lễ khai trương, Tổng GĐ VNA Phạm Ngọc Minh, cho biết: “Đường bay quốc tế đầu tiên Phú Quốc-Singapore được VNA đưa vào khai thác sẽ góp phần nối liền Phú Quốc với thế giới, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển hợp tác kinh tế, du lịch giữa Việt Nam và các quốc gia.

Phú Quốc sẽ đón nhiều chuyến bay quốc tế - ảnh 3 Phú Quốc đã có chuyến bay thường lệ đi quốc tế
Đây là một dự án hết sức cần thiết, qua đó đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương ngày càng tăng cao và thúc đẩy Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế quan trọng của đất nước trong tương lai”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá