Phú Quốc thiếu nguyên liệu làm nước mắm

Nguyên liệu sản xuất nước mắm Phú Quốc chủ yếu là cá cơm với nhu cầu mỗi năm chừng 20.000 tấn. Từ đầu năm đến nay, nhiều cơ sở gặp khó khăn vì thiếu nguyên liệu, giá thành tăng.

Ngày 10/7, ông Đinh Khoa Toàn, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, trên toàn đảo hiện có hơn 100 cơ sở sản xuất nước mắm với sản lượng từ 7 - 8 triệu lít/năm.

Nguyên nhân do việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản chưa được tốt, tàu nhiều nơi trong cả nước tập trung khai thác vùng biển Phú Quốc nên vùng nguyên liệu có nguy cơ bị cạn kiệt.

Theo dự kiến, đến cuối năm nay toàn bộ “nước mắm Phú Quốc” phải được đóng chai tại Phú Quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá