Phụ tùng xe đạp sắp bị kiện bán phá giá tại Argentina

Ủy ban Ngoại thương Quốc gia Argentina đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với phụ tùng xe đạp, xe máy nhập khẩu có xuất xứ từ VN, Malaysia và Indonesia.

Cục Quản lý cạnh tranh (BộThương mại) vừa thông báo, các mặt hàng bị điều tra là nan hoa (căm xe) không mũ, mũ nan hoa và nan hoa hoàn chỉnh.

Theo quy định của Argentina, sau 10 ngày xác minh tính hợp lệ của đơn yêu cầu, nếu đơn yêu cầu hợp lệ, Ủy ban Ngoại thương Quốc gia sẽ có 45 ngày để cân nhắc các cơ sở ra quyết định mở cuộc điều tra về chống bán phá giá.

Sau khi ra quyết định, Ủy ban Ngoại thương quốc gia sẽ gửi bản câu hỏi điều tra cho các bên liên quan. Thời hạn trả lời bản câu hỏi điều tra là 30 ngày kể từ ngày nhận được bản câu hỏi đó.

Thời gian gần đây, ngành sản xuất phụ tùng và lắp ráp xe đạp VN liên tục bị kiên bán phá giá tại các thị trường như Canada, EU. Riêng tại thị trường EU, bắt đầu từ tháng Bảy, xe đạp nhập khẩu từ VN đã bị áp thuế chống bán phá giá với mức 34,5%.

Để chuẩn bị đối phó với vụ kiện, Bộ Thương mại đã đề nghị Hiệp hội Xe máy - xe đạp VN cùng các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu mặt hàng nêu trên vào thị trường Argentina chuẩn bị đầy đủ các tư liệu cần thiết để chủ động đối phó với vụ kiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá