Phương Trang giảm giá cho hành khách tàu cánh ngầm

TPO - Hãng xe khách Phương Trang quyết định giảm 5% giá vé tuyến TPHCM – Vũng Tàu cho các hành khách đã có vé tàu cánh ngầm nhưng không đi được do UBND TPHCM đình chỉ hoạt động để kiểm tra toàn bộ các phương tiện sau sự cố tàu cánh ngầm cháy rụi trên sông Sài Gòn trưa 20/1.

Phương Trang giảm giá cho hành khách tàu cánh ngầm

Tại cuộc họp báo sáng 25/1 (ảnh), ông Trương Ngọc Thu, phó tổng giám đốc hãng xe Phương Trang cho biết, đã thay 12 xe khách cũ đang hoạt động trên tuyến TPHCM – Vũng Tàu và đưa vào hoạt động 30 xe mới hiệu Samco Isuzu loại 34 chỗ với tổng kinh phí đầu tư trên 40 tỷ đồng.

Việc thay mới 100% phương tiện đang hoạt động là nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách sau khi thông xe đoạn đường cao tốc TPHCM – Long Thành, hành trình của xe Phương Trang được rút ngắn một tiếng rưỡi so với trước đây.

Ngoài ra, hãng xe này hưởng ứng chủ trương của UBND TPHCM, tăng cường phương tiện giải tỏa áp lực vận tải đường bộ tăng cao sau khi tạm đóng cửa tuyến tàu cánh ngầm TPHCM – Vũng Tàu đúng trong dịp cận Tết.

Gía vé xe khách Phương Trang là 110 nghìn đồng/lượt khách. Đặc biệt, hãng xe này giảm 5% giá vé cho các hành khách đã có vé đi tàu cánh ngầm và giảm 10% giá vé khứ hồi cho tất cả hành khách.

Ông Thu cho biết hiện nay, xe khách Phương Trang đã tăng số chuyến xe phục vụ trong ngày từ 14-24 chuyến/ngày lên 24 -40 chuyến/ngày trên tuyến TPHCM – Vũng Tàu. Mật độ tài chuyến rút ngắn từ một giờ/chuyến xuống còn khoảng 20 -30 phút/chuyến, nâng khả năng phục vụ thêm khoảng 1.500 khách/ngày.

Đối với tất cả các tuyến khác, sau khi triển khai bán trước vé xe đò tết, hiện nay, hãng xe Phương Trang đã huy động thêm phương tiện (trong gói 100 xe mới vừa đầu tư) và giải quyết bán vé đi ngay nhằm đáp ứng nhu cầu về quê của hành khách về các tỉnh phía Bắc, miền Trung, miền Tây, miền Đông và Tây Nguyên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá