Piaggio Việt Nam được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất châu Á

Ngày 10/7 vừa qua, Piaggio Việt Nam vinh dự nằm trong danh sách 51 công ty tại Việt Nam được vinh danh và nhận Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2019 do HR Asia – tạp chí hàng đầu về Nhân sự khu vực Châu Á - tổ chức và bầu chọn.

Piaggio Việt Nam được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất châu Á

Để chọn ra và vinh danh các công ty xuất sắc về xây dựng môi trường làm việc tốt theo tiêu chuẩn khu vực châu Á, trong năm nay HR Asia dự kiến sẽ thực hiện 300.000 cuộc khảo sát với sự tham gia của các công ty tại 10 quốc gia Châu Á, trong đó có Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan. Tại Việt Nam, đã có 265 công ty với tổng 9.850 nhân viên tham gia chương trình đánh giá này.

Bên cạnh việc thực hiện khảo sát đối với nhân viên, HR Asia còn thực hiện đánh giá thông qua tham quan và phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở với giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự, ban lãnh đạo để hiểu rõ hơn các chính sách về môi trường làm việc tại mỗi công ty. Bộ phận nghiên cứu của HR Asia cũng tiến hành các nghiên cứu độc lập đối với uy tín trên thị trường tuyển dụng của từng công ty trong danh sách rút gọn.

Gianluca Fiume – Phó chủ tịch PIAGGIO Châu Á Thái Bình Dương, Tổng Giám đốc của PIAGGIO Vietnam chia sẻ “Từ năm 2017, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện chiến lược “Spotless Reputation” – trong đó “Quan tâm đến từng cá nhân” là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Cùng với đó, chúng tôi tập trung vào sự phát triển con người, vì chúng tôi biết rằng con người chính là thành tố khiến mọi giấc mơ, mọi đam mê, mọi ý tưởng trở thành hiện thực. Công việc chủ yếu của tôi liên quan đến việc khai phá tiềm năng của các nhân viên, khiến họ phá bỏ giới hạn của bản thân và phát triển vượt trội, dù là trên góc độ một nhân viên hay một con người. PIAGGIO thực sự là một môi trường tuyệt vời với rất nhiều con người tài năng đã để lại dấu ấn đậm nét trong tim tôi.”

“Quan tâm đến từng cá nhân” đứng đầu trong 5 giá trị cốt lõi của Piaggio Việt nam. Mỗi ngày, chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng một mối quan hệ tận tâm và gần gũi với mỗi nhân viên, cổ đông, đối tác, tổ chức liên quan cũng như từng         khách hàng của mình. Chúng tôi cam kết hành động để tất cả mọi nhân viên đều cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi là một phần của gia đình PIAGGIO. Chúng tôi luôn đề cao giá trị và sự khác biệt trong tính cách, để tạo cho tất cả nhân viên một môi trường làm việc hạnh phúc và cơ hội phát triển. Ở PIAGGIO, mỗi cá nhân được khuyến khích thể hiện bản thân, lắng nghe, chia sẻ và tỏa sáng theo cách riêng, bất kể sự khác biệt về tính cách hay thế hệ. 

PIAGGIO Vietnam (PVN) là công ty sản xuất xe tay ga hàng đầu châu Âu với 100% vốn đầu tư của Ý. Chúng tôi giữ vai trò tiên phong và dẫn đầu trên thị trường xe tay ga tại Việt Nam. Nhà máy sản xuất được đặt tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và được cấp Giấy phép đầu tư vào tháng 10 năm 2007. Việt Nam đã trở thành thị trường chiến lược của Tập đoàn PIAGGIO và là trụ sở của công ty tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương với sự tăng trưởng ổn định, khẳng định vị thế dẫn đầu trong thị trường xe tay ga. Năm 2019, nhà máy của công ty tại Việt Nam tự hào xuất xưởng chiếc xe thứ một triệu.

Với hơn 800 nhân viên, PVN là nhà máy sản xuất lớn thứ ba của Tập đoàn, sau Pontedera ở tỉnh Pisa của Ý và Baramati (ở bang Maharashtra, nhà máy sản xuất của chi nhánh của Piaggio tại Ấn Độ).

PVN đã được xếp hạng trong top 100 môi trường tốt nhất để làm việc trong 5 năm liên tiếp kể từ năm 2014, cũng được xếp hạng thứ 5 trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy và linh kiện.

Chiến lược phát triển con người tại PVN

Quản lý và phát triển nhân tài PIAGGIO Way là chương trình phát triển tài năng toàn cầu giúp mài giũa những cá nhân tiềm năng trở thành những nhân viên ưu tú. Những nhân tài đến từ khắp nơi trên thế giới được đào tạo, phát triển tư duy và khả năng làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế, cũng như khả năng lãnh đạo trong một môi trường đa văn hóa để sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới.

Chương trình luận chuyển nhân viên quốc tế PIAGGIO tạo điều kiện cho nhân viên được phát triển sự nghiệp và tham gia vào các dự án ở Châu Á, Châu Âu hay Châu Mỹ, với các vị trí đầy thách thức ở các phòng ban khác nhau trong công ty. Các dự án quốc tế sẽ thúc đẩy năng lực cạnh tranh toàn diện cho nhân viên trong môi trường làm việc mang tính toàn cầu.

Đào tạo và phát triển Đặt các giá trị cốt lõi của công ty làm trọng tâm, chúng tôi tập trung nuôi dưỡng sự phát triển nghề nghiệp của từng cá nhân, trao quyền cho họ để họ có thể phát triển bản thân và đạt được những mục tiêu trong sự nghiệp. Không chỉ có năng lực quản lý và năng lực chuyên môn mà sự hiểu biết về môi trường kinh doanh cũng là 1 trong 3 khía cạnh chính trong việc phát triển con người.

Chính sách khen thưởng Nhằm ghi nhận kịp thời và xứng đáng những đóng góp của từng nhân viên, các chính sách khen thưởng được xây dựng dựa trên các tiêu chí đảm bảo tính cạnh tranh, sự công bằng, tính minh bạch và hiệu quả công việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng