PNJ nói gì về vụ cựu Phó Tổng giám đốc bị khởi tố?

TPO - Theo PNJ, bà Nguyễn Thị Cúc đã không còn giữ vị trí Phó tổng giám đốc của PNJ từ ngày 31/5/2017 và đã có đơn xin từ nhiệm Ủy viên Hội đồng quản trị PNJ từ 11/6/2018 (1 ngày trước khi bị C46 ra quyết định khởi tố)

PNJ khẳng định không liên quan trách nhiệm pháp lý đối với vụ án của DAB
PNJ khẳng định không liên quan trách nhiệm pháp lý đối với vụ án của DAB

Chiều 13/6, công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã có câu trả lời chính thức về việc bà Nguyễn Thị Cúc – nguyên Phó tổng giám đốc PNJ bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) khởi tố về hành vi “thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ án DongA Bank (Ngân hàng Đông Á - DAB).

Theo PNJ, trong thời gian giữ vai trò Trưởng ban kiểm soát DAB, bà Cúc nhân danh là cổ đông độc lập của ngân hàng Đông Á chứ không phải là đại diện do PNJ đề cử.

PNJ cho rằng, thời gian qua, bà Cúc cũng đã có những bằng chứng chứng minh sự không liên đới của mình, tuy nhiên theo cơ quan điều tra với những thất thoát lớn tại ngân quỹ DAB, không thể không xem xét trách nhiệm của Trưởng ban kiểm soát, do đó cần phải điều tra làm rõ hơn về phần trách nhiệm của bà Cúc.

Về trách nhiệm của bà Cúc tại PNJ, công ty này cho biết bà Cúc đã không còn giữ vị trí Phó tổng giám đốc của PNJ từ ngày 31/5/2017. Đồng thời, bà Cúc cũng đã có đơn xin từ nhiệm Ủy viên Hội đồng quản trị (HĐQT) PNJ từ 11/6/2018 (1 ngày trước khi bị C46 ra quyết định khởi tố). Với vai trò là thành viên HĐQT, việc bà Cúc từ nhiệm cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của PNJ cũng như của HĐQT. 

“Một lần nữa PNJ khẳng định không liên quan trách nhiệm pháp lý đối với vụ án của DAB” - ban lãnh đạo PNJ khẳng định.

Từ tháng 12/2016, C46 đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can với một số cựu lãnh đạo của DAB vì vi phạm các quy định hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc DongA Bank và là chồng bà Cao Thị Ngọc Dung (Chủ tịch HĐQT PNJ); bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó tổng giám đốc và nhiều nhân viên khác.

PNJ nói gì về vụ cựu Phó Tổng giám đốc bị khởi tố? - ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Cúc

Đây là vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi chỉ đạo. Đến nay, đã khởi tố tổng cộng 25 bị can, kê biên thu hồi tài sản có tổng giá trị khoảng 2.800 tỷ đồng. Trước sự việc này, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HDQT PNJ đã nhiều lần lên tiếng khẳng định vụ việc liên quan đến DAB không ảnh hưởng đến PNJ. 

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2018 mới đây, bà Dung nói: Rất nhiều người nghĩ PNJ là công ty sân sau của ngân hàng Đông Á. Nhưng thực tế không phải vậy.  Liên quan đến những thông tin ngân hàng Đông Á được công bố gần đây, tôi biết cổ đông rất nhiều người muốn hỏi, chúng tôi cũng trả lời thẳng thắn là chúng tôi không liên quan đến những vấn đề của ngân hàng Đông Á.

Ngay sau khi có tin bà Cúc từ nhiệm, trên thị trường, 3 phiên giao dịch gần đây (11-13/6), cổ phiếu PNJ quay đầu, nhiều phiên đỏ sàn.  Đến phiên chiều 13/6, giá cổ phiếu PNJ đã điều chỉnh giảm đến 7%, hiện giao dịch tại mức 171.000 đồng/cổ phiếu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá