DMCA.com Protection Status

“PPCAT Việt Nam”: Bí mật về một cái tên

Nguyễn Kháng Chiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần PPCAT Việt Nam là cái tên không hề lạ trong giới bất động sản ở Việt Nam cũng như với nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, cái tên PPCAT và logo là 3 vòng tròn vẫn là cả một bí mật mà mới đây ông chia sẻ.

Nguyễn Kháng Chiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần PPCAT Việt Nam
Nguyễn Kháng Chiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần PPCAT Việt Nam

Trước hết, nói về cụm chữ cái “PPCAT”. PPC đơn giản là 3 từ ghép của tên cha, tên mẹ và tên của chính Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Kháng Chiến. Khi được hỏi, ông nói: “Cha tôi tên Phước, mẹ tôi tên Phương, tôi là Chiến. Còn AT là an thịnh. Cầu mong an lành thịnh vượng tới cho tôi, gia đình tôi, bạn bè đồng nghiệp tôi. Thế thôi”. Đây cũng là hình ảnh với những điều “rất đời” của một ông chủ nặng hai chữ “gia đình”.

Còn logo của công ty là sự giao thoa của 3 vòng tròn với 3 màu xanh bộ đội, xanh cobalt và màu vàng. Vòng tròn với ông có nghĩa là sự hoàn hảo, thuần nhất, không phân chia. Sự vận động của vòng tròn là hoàn hảo, không có điểm khởi đầu, không có kết thúc, không có biến dạng, không có điểm dừng.

“PPCAT Việt Nam”: Bí mật về một cái tên - ảnh 1

Phối cảnh khu tổ hợp Ánh Dương

Trong ký tự học, hình tròn cũng xuất hiện là số 0. Ở vùng Lưỡng Hà, số 0 được coi là hoàn hảo nhất, nó biểu trưng cho tất cả, tức là toàn bộ vũ trụ. Nhưng với ông Chiến, số 0 cũng có nghĩa là “không có gì cả”. Ba vòng tròn tượng trưng cho sự chia đều, vững chắc thế chân kiềng. Lợi nhuận, hiệu quả trong hoạt động kinh doanh lúc nào ông cũng chỉ nghĩ cho mình một vòng tròn, một vòng tròn ông dành cho đồng nghiệp, còn một vòng tròn ông dành cho xã hội. Sự chia sẻ đó sao mà ở trong ông thanh thản đến thế, bởi với ông “ga cuối của cuộc đời là ga không nhận hành lý, chỉ nhận người”.

Đừng tìm thứ phức tạp, xa xôi, ở một người con đất Nghệ An thân thiện, gần gũi này. Nếu gần ông, sẽ thấy lan tỏa từ con người này một thứ rất đời thường. Vòng tròn xanh bộ đội là màu nhắc nhớ những ngày tháng đất nước chiến tranh, cha ông người lính khoác chiếc áo xanh ra chiến trường. Còn màu xanh cobalt là màu áo mẹ. Người y tá nơi hậu phương. Riêng màu vàng là màu ước mơ, màu quyết tâm và khát khao làm giàu của ông.

Cha của ông Chiến - người lính năm xưa đã vào tuổi “cửu thập” xưa nay hiếm, lúc nào cũng tự hào về cậu con trai duy nhất trong gia đình. Và ngược lại, Chủ tịch Nguyễn Kháng Chiến cũng luôn tự hào là bản sao của bố. Dù trong thương trường như trận mạc, hay lúc rảnh rỗi bình tâm, ông Chiến luôn khắc cốt ghi tâm lời bố từng dặn: “Nhất tướng công thành vạn cốt khô”.

Năm 2016, An Thịnh tròn 20 năm xây dựng và trưởng thành. Giấc mơ của người lính làm kinh tế đang tiến gần hơn tới đích. Trong lúc cuộc sống xô bồ, vất vả, kinh tế bon chen, cuộc đời chật chội, vẫn thấy ở đây những vòng tròn, vòng tròn của yêu thương, hạnh phúc, của những vòng tay ấm áp như một đại gia đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng