Prudential gìn giữ ước mơ đến trường của các em nhỏ

Những biến cố bất ngờ trong cuộc sống, phần không nhỏ đến từ tai nạn giao thông, đã ngăn bước đến trường của nhiều em nhỏ, bỏ dở tương lai.

Prudential thực hiện chi trả quyền lợi hợp đồng bảo hiểm cho gia đình chị Cấn Thị Huyền Trâm tại Quốc Oai, Hà Nội ngày 22/07/2018
Prudential thực hiện chi trả quyền lợi hợp đồng bảo hiểm cho gia đình chị Cấn Thị Huyền Trâm tại Quốc Oai, Hà Nội ngày 22/07/2018

Mỗi trẻ em sinh ra đều có quyền được đến trường, được tiếp cận với giáo dục. Thế nhưng, không ai trong các em được lựa chọn điều kiện và hoàn cảnh gia đình, càng không thể lường trước những biến cố bất ngờ có thể cướp đi những quyền lợi cơ bản ấy. Trong đó, tai nạn giao thông luôn là mối quan ngại bất ngờ nhất.

Tài chính – gánh nặng sau tai nạn giao thông

Mỗi ngày trên khắp Việt Nam, tai nạn giao thông vẫn xảy ra ở mức báo động, cướp đi sinh mạng của hơn 23 người, cùng rất nhiều người khác bị thương tật một phần hoặc vĩnh viễn theo số liệu của Tổng cục thống kê năm 2017.

Các vụ tai nạn đưa nhiều em nhỏ vào cảnh mất đi cha mẹ người thân. Không chỉ thiếu vắng chỗ dựa tinh thần quan trọng, phía trước các em còn là những lo lắng về tài chính khi gia đình mất đi trụ cột kinh tế. Hơn lúc nào hết, các em đứng trước nguy cơ mất cơ hội được đến trường, dở dang tương lai. Nỗi lo này, các em chẳng thể nào tự mình gánh lấy, các em cần sự hỗ trợ và quan tâm rất nhiều từ cộng đồng và xã hội, đặc biệt là những gia đình kinh tế vốn hạn hẹp, khó khăn.

Gia đình chị Cấn Thị Huyền Trâm ở Quốc Oai, Hà Nội là một trong rất nhiều trường hợp mà tai nạn giao thông đã ập đến, cướp đi trụ cột kinh tế gia đình và để lại trên vai những đứa con gánh nặng tài chính.  Vốn là một hộ khó khăn tại địa phương khi kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp và sức lao động của mẹ là bà Cấn Thị Sơn. Gia đình hoàn toàn mất đi nguồn thu nhập khi bà Sơn qua đời sau biến cố TNGT năm 2013 và đến tháng 5/2018, người cha là ông Cấn Hoàng Trường cũng đột ngột ra đi vì tai nạn lao động. Trâm là chị thứ hai trong gia đình có 4 chị em, hiện đang giám hộ cho em Cấn Thị Thanh Quý và Cấn Hoàng Phước. Nguồn thu nhập ít ỏi và khó khăn của Trâm không đủ đảm bảo cho các em mình tiếp tục đến trường. Ước mơ tưởng chừng dang dở ấy đã được tiếp sức từ quyền lợi của hai hợp đồng bảo hiểm mà Prudential trao tặng em Quý và Phước khi mẹ các em qua đời

Khoản chi trả 100.000.000 đồng trước mắt giúp gia đình giải quyết những khó khăn về kinh tế. Song song đó, sự thăm hỏi kịp thời của đội ngũ nhân viên Prudential đã động viên hai em Quý, Phước tiếp bước vào năm học mới.

Hợp đồng bảo hiểm Prudential - món quà giữ ước mơ đến trường

Trường hợp của gia đình chị Trâm ở huyện Quốc Oai, Hà Nội là một trong gần 1.800 gia đình trên khắp cả nước được Prudential trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí trong ba năm triển khai chương trình “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước”. Đây là hoạt động thuộc giai đoạn 2 của dự án “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” mà Prudential phối hợp cùng với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Ban an toàn giao thông các tỉnh thực hiện. Dự án ra đời với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ các gia đình thuộc diện nghèo, cận nghèo có cha hoặc mẹ tử vong do tai nạn giao thông bằng các hợp đồng bảo hiểm miễn phí hướng đến đối tượng thụ hưởng là các em nhỏ dưới 18 tuổi. Số lượng hợp đồng trao tặng cho mỗi gia đình không hạn chế số lượng.

Trong số 3.200 hợp đồng được Prudential trao tặng đến gần 1.800 gia đình trải dài ở các địa phương dọc miền đất nước như Thừa Thiên Huế, Đồng Nai, Hà Nội…, Prudential đã thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm  hơn 1 tỷ đồng chỉ trong 3 năm từ khi triển khai dự án. Những sự hỗ trợ kịp thời này giúp các gia đình sớm ổn định cuộc sống, các em nhỏ lại được cắp sách tới trường.

Trong năm 2018 này, Prudential đặt mục tiêu trao tặng khoảng 1.500 hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho 1.000 hộ gia đình. Ngoài ra, Prudential còn dành 125 suất học bổng cho các em nhỏ thuộc đối tượng tiếp nhận của dự án tại 5 tỉnh thành có tỉ lệ TNGT cao nhất theo số liệu thống kê bởi Ủy ban An toàn giao thông quốc gia là Điện Biên, Bắc Giang, Bình Định, Quảng Bình và Bình Phước.

Prudential gìn giữ ước mơ đến trường của các em nhỏ - ảnh 1 Prudential đã trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí và học bổng cho các em nhỏ của các gia đình là nạn nhân của TNGT tại Bình Phước ngày 21/11/2018

Mỗi hợp đồng bảo hiểm trao đi là một sự san sẻ và niềm hy vọng gửi đến các em. Bằng sự thấu hiểu, quan tâm sâu sắc và hành động thực sự, Prudential đã đồng hành cùng người dân Việt Nam chia sẻ những rủi ro trong cuộc sống, hướng đến tương lai bền vững và tốt đẹp hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá