Qatar Airways mở đường bay tới Đà Nẵng

Chiều 19/12, chuyến bay đầu tiên của Qatar Airways (một trong những hãng hàng không lớn nhất khu vực Trung Đông và toàn cầu) bay thẳng từ Doha đã hạ cánh xuống sân quốc tế Đà Nẵng, đánh dấu đường bay thẳng thứ 3 của hãng này tới Việt Nam.

Chuyến bay số hiệu QR0994 của Qatar Airways hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, mở ra đường bay thẳng thứ 3 của hãng này giữa 2 quốc gia.
Chuyến bay số hiệu QR0994 của Qatar Airways hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, mở ra đường bay thẳng thứ 3 của hãng này giữa 2 quốc gia.

Theo đó, từ nay Qatar Airways sẽ duy trì đường bay Doha (Thủ đô Qatar) - Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến bay mỗi tuần, với tàu bay Boeing B787-8.

Đây là đường bay thẳng thứ 3 của gã khổng lồ hàng không Trung Đông tới Việt Nam, sau đường bay Doha – TPHCM (năm 2007) và Doha - Hà Nội (năm 2010). Đồng thời, đây cũng là đường bay thẳng thứ 14 được Qatar Airways mở trong năm 2018. 

Ông Akbar Al Baker - Tổng Giảm đốc Qatar Airways cho biết, việc mở đường bay thẳng tới Đà Nẵng nằm trong chiến lược mở rộng hoạt động của hãng tới vùng Viễn Đông - thị trường rất quan trọng của hãng. Với 3 đường bay thẳng tới Việt Nam, mỗi tuần Qatar Airways sẽ cung cấp tổng cộng 56 chuyến bay kết nối giữa Qatar – Việt Nam và ngược lại.

Hiện Qatar Airways đang hợp tác cùng Hãng hàng không Vietjet Air thực hiện chương trình xuyên tuyến, qua đó hành khách đi hãng hàng không của Trung Đông có thể đi tới các điểm nội địa Việt Nam có đường bay của Vietjet, và ngược lại chỉ bằng một lần đặt chỗ trên mạng của cả 2 hãng.

Qatar Airways mở đường bay tới Đà Nẵng - ảnh 1 Ông Akbar Al Baker - Tổng Giảm đốc Tập đoàn Qatar Airways và lãnh đạo Đà Nẵng, Cục Hàng không, đại diện ngoại giao 2 nước tại lễ khai trương đường bay Doha - Đà Nẵng.

Qatar Airways là hãng hàng không quốc gia của Vương quốc Qatar, được xếp hạng Hãng hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Đặc biệt, các máy bay của Qatar Airways cung cấp dịch vụ Wifi và GSM trên máy bay để hành khách có thể onlines. 

Ngoài vận tải hành khách, Qatar Airways Cargo là một trong những hãng vận tải hàng không lớn nhất thế giới. Hiện, mỗi tuần hãng có 6 chuyến bay vận tải tới Hà Nội và 7 tới TPHCM, chuyên chở hơn 1.400 tấn hàng hoá từ Việt Nam. 

Với sự có mặt của Qatar Airways, tới nay Sân bay quốc tế Đà Nẵng có 25 hãng hàng không quốc tế khai thác 16 đường bay thẳng tới các nước trên thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá