Quá nhiều đoàn kiểm tra “làm việc” với doanh nghiệp

TP - Ngày 19/12, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư tổ chức Hội nghị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp toàn quốc năm 2014. Theo báo cáo của Đảng ủy Khối, toàn Đảng bộ hiện có hơn 1,3 triệu lao động, các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng trong Khối nắm giữ 80% tổng nguồn vốn nhà nước, hằng năm đóng góp gần 40% tổng thu ngân sách quốc gia.

Những năm qua, Đảng ủy Khối tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Đảng bộ phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, với mục tiêu ưu tiên đẩy mạnh tái cơ  cấu, cổ phần hóa, nhằm phát triển doanh nghiệp bền vững.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Trung, Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư, phát biểu, đóng góp của các doanh nghiệp trong Đảng ủy Khối thời gian qua là rất lớn. Tuy nhiên, ông Trung cho rằng, mỗi năm có quá nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiểm toán vào làm việc với doanh nghiệp. “Việc kiểm tra, kiểm soát là cần thiết, nhưng phải phối hợp thế nào để tránh chồng chéo và không ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp”, ông Trung nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá