Quá tải sản xuất khẩu trang kháng khuẩn, hàng giả Dệt Kim Đông Xuân tung hoành

TPO - Thông tin từ Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho hay, sau khi Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân thông báo huy động mọi nguồn lực để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn nhằm đáp ứng và giúp bình ổn thị trường, những ngày qua, trên thị trường đã có những hàng nhái, hàng giả thương hiệu khẩu trang vải của công ty bán với giá thấp hơn cả giá thành sản xuất của đơn vị.

Người dân xếp hàng mua khẩu trang vải của Dệt Kim Đông Xuân
Người dân xếp hàng mua khẩu trang vải của Dệt Kim Đông Xuân

Theo đại diện Vinatex, do độ hot của khẩu trang vải kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân, những ngày qua đã xuất hiện hàng giả và bán giá thấp hơn (dùng vải dệt kim bình thường, không có chất kháng khuẩn) được nhiều người rao bán trên mạng internet. Ngoài bán hàng giả với giá thành thấp hơn giá công ty sản xuất, nhiều cá nhân cũng rao bán bán khẩu trang vải Dệt Kim Đông Xuân với giá rất cao.

“Chúng tôi xin được đảm bảo giá bán duy nhất của chúng tôi là 7.000 đồng/chiếc. Chúng tôi không có giá bán sỉ, không có giá cho đại lý, đối với các đơn hàng lớn mấy trăm nghìn sản phẩm, chúng tôi vẫn giữ nguyên giá 7.000 đồng/chiếc”, đại diện đơn vị thành viên của Vinatex cho hay.

Quá tải sản xuất khẩu trang kháng khuẩn, hàng giả Dệt Kim Đông Xuân tung hoành - ảnh 1 Tài khoản facebook rao bán khẩu trang giả thương hiệu của Dệt Kim Đông Xuân với già thành thấp hơn cả giá thành sản xuất của doanh nghiệp

Trước đó, ngày 6/2, ông Trần Việt, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân cho hay, do số lượng đặt mua khẩu trang vải kháng khuẩn Đông Xuân quá nhiều, công ty đã phải tạm ngừng nhận các đơn hàng qua inbox, qua điện thoại. Với khách hàng trực tiếp, công ty sẽ cung cấp khẩu trang bán lẻ trực tiếp tại 5 địa điểm của công ty.

Theo đó, khách hàng có thể mua khẩu trang vải kháng khuẩn Đông Xuân tại 67 Ngô Thì Nhậmvới số lượng cung cấp 600 chiếc/giờ. Cửa hàng 460 Minh Khai,  cung cấp số lượng 300 chiếc/giờ; cửa hàng 25 Bà Triệu,  cung cấp 700 chiếc vào lúc 3h chiều mỗi ngày. Cửa hàng 57B Phan Chu Trinh cung cấp 700 chiếc vào lúc 3h chiều mỗi ngày và cửa hàng 221 Khâm Thiên cung cấp 700 chiếc vào lúc 3h chiều mỗi ngày.

Quá tải sản xuất khẩu trang kháng khuẩn, hàng giả Dệt Kim Đông Xuân tung hoành - ảnh 2 Nhiều tài khoản facebook thu gom khẩu trang và đưa thông tin thất thiệt về năng lực cũng như nâng giá cao các sản phẩm của Dệt Kim Đông Xuân

Theo ông Việt, chất kháng khuẩn trong vải khẩu trang của Dệt Kim Đông Xuân được bảo lưu sau 30 lần giặt, do nguồn cung hạn chế đồng thời, để tránh việc khẩu trang vải kháng khuẩn Đông Xuân bị mua đi bán lại nhiều lần, đội giá, công ty chỉ bán cho mỗi khách hàng 5 chiếc/người để đảm bảo mọi người đều mua được trong giai đoạn này. Đại diện công ty khuyến cáo người dân kiên nhẫn, tránh mua phải hàng giả/hàng nhái/hàng đội giá từ những người bán hàng không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

 “Chúng tôi đang nỗ lực từng giờ để nâng cao năng suất. Cụ thể công ty đang sản xuất được 30.000 chiếc/ngày, thứ sáu (07/02) dự kiến sẽ đạt 60.000 chiếc/ngày, tiến dần tới thứ hai tuần sau (10/02) dự kiến sẽ đạt 200.000 chiếc/ngày”, ông Việt cho hay.

Cũng theo đại diện Dệt Kim Đông Xuân, các khách hàng là các công ty, tổ chức có nhu cầu mua để phát cho CNCNV cần liên hệ trực tiếp và cung cấp tên công ty, số lượng mua và số điện thoại để công ty có thể phục vụ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá