Quảng Bình: Khách du lịch quốc tế tăng 133%

TP - Ngày 17/2, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, lượng khách quốc tế đến tỉnh này trước và sau Tết Nguyên đán tăng đột biến, lên đến 133% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây được xem là tín hiệu vui sau gần 1 năm ngành du lịch Quảng Bình điêu đứng vì sự cố ô nhiễm môi trường biển do Formosa gây ra.

Khách du lịch quốc tế tăng đột biến những ngày đầu năm.
Khách du lịch quốc tế tăng đột biến những ngày đầu năm.

Khách quốc tế đến Quảng Bình chủ yếu ở phân khúc du lịch sinh thái và mạo hiểm, thời gian lưu trú bình quân khoảng 4 ngày. Qua khảo sát, đa số du khách đều rất hài lòng về sự thân thiện của người dân và cảnh đẹp hiếm có của Quảng Bình.

Nhằm thu hút ngày càng nhiều khách du lịch quốc tế, trong bối cảnh khách nội địa đang lạnh nhạt với Quảng Bình sau sự cố môi trường biển, Sở Du lịch Quảng Bình cho ra mắt trang web du lịch bằng tiếng Anh, dành riêng cho du khách quốc tế tại địa chỉ www.quangbinhtourism.com. Đây là địa phương duy nhất sau Tổng cục Du lịch xây dựng trang web chuyên biệt cho du khách nước ngoài.

Năm 2017, với hàng loạt sự kiện nhằm quảng bá cho du lịch Quảng Bình, địa phương này hi vọng sẽ có sự đột phá, thu hút khoảng 3 triệu du khách, mức tăng trưởng 8%, doanh thu 3.000 tỷ đồng, tương đương năm 2015, trước khi xảy ra sự cố môi trường biển.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng