Vụ phá rừng ở TP Đồng Hới (Quảng Bình):

Quảng Bình: Yêu cầu xử lý nghiêm vụ phá rừng

TP- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài vừa ký văn bản hỏa tốc số 2401 yêu cầu: Giám đốc Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan, tổ chức kiểm tra, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm và khẩn trương báo cáo UBND tỉnh.

Gỗ trong vụ phá rừng phòng hộ xung yếu được tập kết sau trụ sở của Hạt Kiểm lâm Đồng Hới

Đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND TP Đồng Hới kiểm tra, xử lý, chấm dứt ngay việc chặt phá rừng trái phép (việc phá hơn 100 ha rừng phòng hộ ngoại thành TP Đồng Hới, Tiền phong đã thông tin ngày 27/11-PV).

Văn bản cũng yêu cầu Giám đốc Cty Lâm Công nghiệp Long Đại (vụ phá rừng thuộc lâm phần của Cty này) áp dụng ngay các biện pháp cần thiết theo thẩm quyền của chủ rừng để ngăn chặn, và chấm dứt ngay tình trạng vi phạm. Việc xác định trách nhiệm và xử lý các tổ chức cá nhân liên quan đến vi phạm trên phải báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/11/2006.

Sáng 27/11/2006, một đoàn kiểm tra liên ngành gồm UBND tỉnh, Chi cục Kiểm lâm, Cty Lâm Công nghiệp Long Đại, xã Thuận Đức... đã lên đường đến hiện trường của vụ thảm sát rừng phòng hộ xung yếu trên.

Theo thông tin của chúng tôi, lực lượng Kiểm lâm Đồng Hới, Lâm trường Đồng Hới, xã Thuận Đức và lãnh đạo TP Đồng Hới đã biết có vụ phá rừng nghiêm trọng này từ trước.

Bằng chứng cho thấy là, họ đã thuê xe chở gỗ (tang vật của vụ phá rừng) về tập kết phía sau trụ sở của Hạt Kiểm lâm Đồng Hới. Tuy nhiên, họ lại không báo cáo với cấp trên để có biện pháp xử lý. Phải chăng những cơ quan này muốn bưng bít thông tin? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá