Quảng Ngãi muốn dừng dự án sân golf 5.000 tỷ đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ ngày 13/11 đã chỉ đạo Sở xây dựng rà soát, tham mưu tỉnh xử lý các nội dung liên quan đến việc chấm dứt chấp thuận đầu tư với Dự án Khu biệt thự Golf cao cấp Đảo Hồng Ngọc sau hơn 3,5 năm đình trệ.

Quảng Ngãi muốn dừng dự án sân golf 5.000 tỷ đồng

Dự án được UBND tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận đầu tư hồi tháng 3.2011 với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng, đến nay chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy (577) vẫn chưa hoàn chỉnh các thủ tục để triển khai.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt năm 2012, đảo Hồng Ngọc sẽ được xây dựng tại thôn An Phú, xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh(nay là TP. Quảng Ngãi) trên tổng diện tích khoảng 233 ha, được kỳ vọng sẽ là khu đô thị cao cấp, hiện đại gắn với cảnh quan sông Trà.

Dự án đảo Hồng Ngọc có 2 phân khu chính là đảo nổi giữa sông, diện tích khoảng 184,7ha và bờ sông phía Nam tuyến đường Mỹ Trà - Mỹ Khê, diện tích khoảng 48,7ha. Các hạng mục của dự án bao gồm sân golf, khách sạn 5 sao, biệt thự siêu sang, khu thương mại, khu trưng bày, hội nghị…cùng các công trình thiết yếu như: nhà trẻ, trạm xá,trường học, công viên...

Từng được xem là dự án hấp dẫn ở khu vực miền Trung, đảo Hồng Ngọc đã nằm ngoài danh sách bổ sung vào quy hoạch sân golf đến năm 2020 của Bộ kế hoạch & đầu tư đã được Thủ tướng phê duyệt trong quyết định 795/QĐ-TTg ban hành tháng 5.2014.

Mặc dù một lãnh đạo Bộ Kế hoạch& đầu tư từng cho biết đây là quy hoạch mở, nhưng với động thái này của UBND tỉnh Quảng Ngãi, cánh cửa cho Dự án đảo Hồng Ngọc gần như đã đóng lại.

Theo Linh Phạm

Loa Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá