Quảng Ninh: Khởi công đoạn tuyến Quốc lộ 188 và khu đô thị mới

TP - Ngày 1/3, tại thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều (Quảng Ninh), Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng và Khai thác mỏ Tân Việt Bắc (Hà Nội) khởi công xây dựng đoạn tuyến Quốc lộ 188 và khu đô thị mới hai bên đoạn quốc lộ này. Dự án có tổng diện tích 65,4 ha, tổng vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng.

Tuyến Quốc lộ 188 được nối giữa Quốc lộ 5 (đoạn xã Phú Thái, Hải Dương) với Quốc lộ 18A (thị trấn Mạo Khê), dài trên 10km, trong đó đoạn tuyến qua tỉnh Quảng Ninh dài 1,22km. Tuyến Quốc lộ 188 có mặt cắt rộng 56m, được xây dựng từ nguồn vốn của tỉnh.

Nằm ở trung tâm thị trấn Mạo Khê, khu đô thị hai bên Quốc lộ 188 gồm có khu công viên trong đô thị; nhà văn hoá cộng đồng; bể bơi; nhà liên hợp thể dục thể thao; sân vận động; nhà trẻ, trường tiểu học và trường phổ thông cơ sở đạt chuẩn quốc gia; trung tâm thương mại; văn phòng đại diện và cho thuê; chung cư cao tầng; khu nhà ở liền kề (diện tích 80 đến 125m2/nhà); khu nhà ở có sân vườn (diện tích 300 đến 350m2/nhà); trạm xử lý nước thải.

Đây là một khu đô thị được kết hợp hài hoà với phong cảnh thiên nhiên có môi trường sống hiện đại, hạ tầng hoàn thiện và có một vị trí giao thông hết sức thuận lợi: cách Hà Nội 100km, Hải Phòng 30km, Hạ Long 50km, đồng thời nằm cạnh sông Đá Vách thuận tiện về giao thông thủy.

Khu đô thị mới khi hoàn thành sẽ giải quyết một phần chỗ ở cho người dân nơi đây và tạo đà cho sự phát triển của vùng kinh tế phía Tây tỉnh Quảng Ninh nói chung, thị trấn Mạo Khê nói riêng. Công trình dự kiến sẽ được hoàn thành trong năm 2010.                                                                           

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá