Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo dịp Tết

TPO - Một chủ nhân vườn cây cảnh ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tạo ra sản phẩm quất bon sai trồng trong chậu sành hình chó đốm vô cùng độc đáo và ngộ nghĩnh, phục vụ người dân Thủ đô dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo dịp Tết - ảnh 1 Khoảng 2 tháng nữa đến Tết Nguyên Đán nhưng không khí Tết đã về tại nhiều nhà vườn trồng quất cảnh ở Hà Nội. Năm nay là Tết Mậu Tuấn nên chủ vườn đã trồng quất bon sai trên thân chó đốm để phục vụ thị yếu của người dân. 
Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo dịp Tết - ảnh 2 Tờ Zing dẫn lời nghệ nhân Trương Ngọc Xuân, người trồng quất bonsai nổi tiếng ở Hà Nội cho biết, mỗi năm người chơi lại có xu hướng chơi quất khác nhau. Năm nay là năm Mậu Tuất nên rất nhiều người dân muốn có một cây quất nhỏ gắn liền với hình ảnh con chó đặt trong nhà, lấy lộc đầu năm.
Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo dịp Tết - ảnh 3 Ông Xuân cho biết mỗi năm người dân lại có xu hướng chơi quất cảnh khác nhau. Năm tới là năm Mậu Tuất, nhiều người dân muốn có biểu trưng con chó đặt trong nhà, lấy lộc đầu năm. Vì thế, ông đã nảy ra ý định trồng quất gắn liền với hình ảnh này. Những cây quất sai trĩu quả trên thân những chú chó xinh xắn với mong ước năm mới có nhiều tài lộc và may mắn. 
Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo dịp Tết - ảnh 4 Theo người chủ vườn, để có một cây quất bon sai trồng trên thân chó đốm đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và có kinh nghiệm.
Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo dịp Tết - ảnh 5
Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo dịp Tết - ảnh 6 Những cây quất này phải được trên 1 năm mới có thể uốn nắn và tạo dáng theo mong muốn. Việc định giá của người mua này phụ thuộc và nhiều yếu tố như thế cây, tuổi đời, lộc, hoa và số quả.
Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo dịp Tết - ảnh 7 Những cây quất bonsai ghép gốc cần thăng (cần cù và thăng tiến) có thế độc đáo như trực hoành, quân tử... được chủ vườn cho thuê và bán chơi Tết.
Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo dịp Tết - ảnh 8  Và mỗi cây quất được trồng trên lưng chó đốm có giá từ 2 - 2,5 triệu đồng tùy thuộc hình dáng, số quả trên cây... 
Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo dịp Tết - ảnh 9 Bên cạnh đó, để có được những chú chó ngộ nghĩnh trồng quất chủ vườn đã cất công đến tận làng gốm Bát Tràng để đặt làm. 
Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo dịp Tết - ảnh 10 Chủ vườn đang chăm sóc, cắt tỉa rất tỉ mỉ cho cây quất. 
Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo dịp Tết - ảnh 11 Việc tạo hình quất bon sai độc đáo với biểu tượng của năm Mậu Tuất với mong muốn năm mới sẽ thật an khang thịnh vượng. Với những cây quất bonsai ghép có thế 'độc' thường được cho thuê chơi Tết chứ không bán.
Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo dịp Tết - ảnh 12 Cá chép vàng 'ngậm' quất bonsai vàng cũng được nhiều người thích thú. 

Ảnh: Vietq/Dân Việt/Zing

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá