Quất non bộ thế lạ hút khách dịpTết

TPO - Kết hợp hai thú chơi “sang chảnh” trong một sản phẩm, lắp đặt hòn non bộ mini ngay dưới gốc cây quất, chiều lòng cả những yêu cầu đặc biệt nhất, quất non bộ được nhiều khách hàng ưa thích vì độ độc lạ, khác biệt cho ngày Tết.

Với giá từ 2,5 – 3 triệu đồng/ cây, không quá cao so với nhiều loại cây độc đáo khác, theo người bán giới thiệu, quất non bộ chỉ cần mua một lần, có thể chơi lâu dài, tính ra kinh tế hơn trưng đào, quất thông thường.

quất - ảnh 1   Quất non bộ từ 2,5 – 3 triệu đồng cây

Anh Hùng, kinh doanh cây cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) cho hay, hòn non bộ dưới gốc cây có thể tháo rời, hết Tết, khách hàng cất đi, năm sau tiếp tục sử dụng bình thường. Hòn non bộ có nhiều thiết kế khác nhau, phổ biến nhất là tích hợp thác nước kèm tượng Quan Âm Bồ Tát.

quất - ảnh 2 Tượng Quan Âm Bồ Tát kết hợp thác nước dưới gốc cây

Tại cửa hàng anh Hùng, cận Tết, nhiều khách quen đã gửi sẵn chậu và hòn non bộ tới để trồng thêm quất, chỉnh trang lại “cây quý” đón xuân. Với số tiền đầu tư khoảng 1 triệu đồng, khách hàng có ngay chậu cây mới, thay đổi theo từng năm.

quất - ảnh 3  Bộ tạo khói “mờ ảo” độc đáo

Hòn non bộ bán rời có giá 500.000 đồng/bộ, có thể thay thế hoặc lược bỏ các chi tiết tuỳ yêu cầu của khách hàng. Xung quanh chậu còn được trang trí đèn cầu kỳ, tinh tế, thắp sáng vào buổi tối rất nổi bật. Sản phẩm loại này đều có kích cỡ vừa phải, phù hợp với nhiều không gian khác nhau nên rất được khách hàng ưa chuộng.

Để tạo các cây thế này, quất phải uốn, tạo dáng ngay từ khi cây còn non, tạo khoảng trống dưới gốc để đặt hòn non bộ. Cách chăm sóc không khác quất cảnh thông thường. Để duy trì thác nước chảy, phải đặt cố định một bát nước dưới chậu, duy trì cắm điện.

quất - ảnh 4        Các loại cây bon sai kết hợp non bộ khác có giá 1,5 – 2 triệu đồng

Thay thế hòn non bộ, người chơi có thể đặt cây bonsai vào cùng vị trí, tạo nên những chậu cây “3 trong 1” độc đáo. Ngoài quất, các loại cây như ngà voi, hương thảo, … cũng được kết hợp bonsai dưới gốc, tuỳ độ phức tạp, có giá từ 1,5 – 2 triệu đồng/cây.

Cũng thuộc hàng quất độc lạ, tại các chợ hoa Tết Trung Hoà- Nhân Chính còn xuất hiện quất Nhật, giá khoảng 150.000 – 300.000 đồng/ cây. Không nhiều cây to như quất truyền thống, loại cây giống Nhật này chỉ cao khoảng 40 – 60cm, thích hợp với không gian nhỏ.

quất - ảnh 5 Quất nhật cây nhỏ nhất chỉ 100.000 đồng/ cây

Quả quất Nhật khi chín có màu đỏ cam, đậm màu nhưng nhỏ hơn quất thông thường. Quả đỏ, sum suê tượng trưng cho tài lộc, đủ đầy, được nhiều người chọn mua vì hợp mệnh, mang ý nghĩa phong thuỷ may mắn.

quất - ảnh 6 Quất Nhật có thể trưng đến 2 tháng, chỉ cần tưới nước hàng ngày, chăm sóc đơn giản

.

quất - ảnh 7  Làm riêng cho dịp Tết Canh Tý 2020, chuột vàng cõng quất có giá 1,5 -2 triệu đồng cây

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng