Quay lưng cả với hàng đại hạ giá

TP - Tại TP.HCM, nhiều "chiến dịch" khuyến mại hàng đại hạ giá, hàng tồn kho liên tiếp được tung ra trong những ngày gần đây nhưng vẫn không thu hút được thượng đế là những người thu nhập thấp.

Đại hạ giá vẫn ế ẩm
Tại TP Hồ Chí Minh chợ đêm Kỳ Hòa ở quận 10 lâu nay được xem là khu mua sắm sầm uất dành cho người thu nhập thấp, đặc biệt là công nhân. Những tháng cuối năm quang cảnh mua bán nơi đây hiu hắt đến bất ngờ.

“Trước đây, mỗi đêm vợ chồng tôi thu về hơn năm triệu đồng, nhưng cuối năm cố gắng lắm chỉ được hai triệu đồng mỗi đêm, trong khi tiền thuê mặt bằng ngày một tăng”- chị Nguyễn Thị Thơ chủ kios quần áo trong khu chợ đêm tâm sự.

Nhiều người kinh doanh khu chợ đêm này dùng nhiều chiêu đại hạ giá từ 30-50% tùy loại sản phẩm, vẫn không kích cầu được hàng tiêu dùng. Theo chị Thơ nhiều mặt hàng đã giảm giá đến 70% nhưng bán vẫn không chạy.

Chủ một tiệm thời trang lớn trên đường Huỳnh Tấn Phát, Q.7 cho rằng, đã treo biển big sale (đại hạ giá) đến 90% các mặt hàng của tiệm, lượng mua vẫn nhỏ giọt. “So với năm trước, thời điểm này người ta mua sắm rất rầm rộ” -chủ cơ sở thổ lộ. Tại hội chợ “Chào năm mới 2009” ở Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM - hàng chục cửa hàng trưng bày sản phẩm đại hạ giá cũng ế ẩm.

Khu chợ đêm độc nhất dành cho công nhân ở Bình Dương là An Bình ở ấp Bình Đường 2, xã An Bình, hằng đêm có hàng nghìn công nhân ghé thăm nhưng mấy tháng nay trở nên vắng vẻ. Nhiều mặt hàng áo quần có giá 20- 50.000 đồng vẫn ế như thường.

Tại chợ vỉa hè ở khu chế xuất Tân Thuận, Q.7, chợ vỉa hè khu công nghiệp Tân Bình, áo quần, giày dép, mỹ phẩm...giá bèo đổ bộ xuống đường nhưng lượng hàng bán được cũng không là bao. Ngay cả sinh viên, luôn là thành phần đi “săn” hàng giảm giá thì nay cũng “ngán” vì chi phí học hành, ăn uống tăng cao nên không dư dật để mua sắm như trước.

“Dành dụm lắm, họ mới tậu được cho mình một món hàng vừa rẻ lại vừa thích mắt”- Phước An sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM cho biết. Theo An, tháng nào bố mẹ ở quê cũng gửi chừng ấy tiền. Cố gắng làm thêm cuối năm mới có chút đỉnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá