Quý I, giá trị các thương vụ mua bán và sáp nhập đạt 1,5 tỷ USD

TPO - Ngày 24-5, tại Hà Nội, Ban tổ chức Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập (M&A) Việt Nam 2012 họp báo công bố 5 nội dung lớn của Diễn đàn M&A Việt Nam 2012, sẽ diễn ra vào ngày 7-6 tới, tại TPHCM.

Quý I, giá trị các thương vụ mua bán và sáp nhập đạt 1,5 tỷ USD

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập Báo Đầu tư (Bộ KH-ĐT) - Trưởng ban tổ chức diễn đàn cho biết, M&A Vietnam 2012 được tổ chức trong bối cảnh hoạt động M&A tại Việt Nam tiếp tục gia tăng trong những năm gần đây, đạt mức bình quân 30% và trở thành một trong những kênh đầu tư đáng chú ý của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các con số thống kê từ các tổ chức nghiên cứu M&A như Thomson Reuter, IMAA, AVM Việt Nam cho thấy, năm 2011, tổng giá trị các thương vụ M&A đạt 4 tỷ USD, tăng trưởng ấn tượng so với con số 1,7 tỷ USD năm 2010; trong đó, trên 2,6 tỷ USD là các giao dịch liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài.

Riêng quý I-2012, giá trị các thương vụ M&A tại Việt Nam đạt 1,5 tỷ USD trong tổng giá trị 92,4 tỷ USD của cả khu vực châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản).

Việt Nam đứng thứ 8 trong số các quốc gia có hoạt động M&A sôi động nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Ban tổ chức diễn đàn M&A 2012, theo dự kiến, tốc độ tăng trưởng của hoạt động này trong thời gian tới sẽ tiếp tục ở mức trên 30%.

Các ngành thuộc lĩnh vực tài chính-ngân hàng, tiêu dùng và bất động sản tiếp tục là mục tiêu M&A hấp dẫn nhất.

Trong đó, các nhà đầu tư Nhật Bản đang có xu hướng đầu tư mạnh vào ngành hàng tiêu dùng và tài chính.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng