Quy trình để sản xuất ra một sản phẩm đạt chất lượng Nhật Bản

Khi nói tới cụm từ “Chất lượng Nhật Bản”, người ta thường hay nhắc tới “chất lượng”, “chu đáo”, “khắt khe”, “trung thực”.

Quy trình để sản xuất ra một sản phẩm đạt chất lượng Nhật Bản

Điều này đã được người Nhật Bản xây dựng thành công ở khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam và được minh chứng bằng chính niềm tin của người tiêu dùng dành cho các sản phẩm của họ. Hiện nay, các sản phẩm tới từ Nhật Bản luôn được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng đón nhận bởi họ hoàn toàn đặt lòng tin vào sản phẩm và những đức tính tốt đẹp mà người Nhật Bản dày công xây dựng trong lịch sử phát triển đất nước và nền kinh tế của mình.

Là sản phẩm đến từ  đất nước mặt trời mọc, ngay sau khi ra mắt vào năm 2013, Trà Ô Long TEA+ Plus đến từ tập đoàn Suntory Nhật Bản do Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) sản xuất tại Việt Nam đã nhanh chóng chiếm được niềm tin yêu của người tiêu dùng Việt bởi chính “Cam kết chất lượng” mà tập đoàn Suntory và SPVB đã nỗ lực để phục vụ người tiêu dùng cũng như sứ mệnh mà người Nhật Bản luôn luôn gửi gắm vào các sản phẩm và các tập đoàn kinh tế của họ.

Gần 3 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, dù phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt nhưng trà Ô Long TEA+ Plus hiện nay đã trở thành một sản phẩm trà thân quen của mỗi gia đình trên khắp mọi miền đất nước. Để làm được điều này, nhà sản xuất đã phải trải qua một hành trình “gian khó” với rất nhiều “tường lửa” trong khâu đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào 

Nổi tiếng với triết lý kinh doanh “Hài hoà giữa con người và thiên nhiên”, Suntory Holdings Limited là một trong những tập đoàn sản xuất đồ uống lớn nhất tại Nhật Bản. Với truyền thống văn hoá lâu đời 117 năm, Suntory Holdings Limited thiết lập quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng vô cùng nghiêm ngặt để củng cố và giữ gìn uy tín của tập đoàn trên khắp toàn cầu. Tập đoàn Suntory đã phát triển và sản xuất sản phẩm trà Ô Long tại Nhật Bản trong 35 năm qua. Tập đoàn đã thiết lập quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm tại Nhật Bản cũng như tại các quốc gia khác để đảm bảo các sản phẩm đạt tiêu chuẩn và chất lượng theo quy định của Tập đoàn Suntory.

Điều này có nghĩa, việc sản xuất Trà Ô Long TEA+ Plus của SPVB tại Việt Nam cũng phải tuân thủ quy trình chặt chẽ giống như sản phẩm tại Nhât Bản. Và để đảm bảo việc kiểm soát chất lượng, các nguyên liệu đầu vào của trà Ô Long TEA+ Plus được nhập khẩu theo chỉ định của tập đoàn Suntory. Đơn vị cung cấp nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm trà Ô Long TEA+ cũng chính là đơn vị cung cấp nguyên liệu cho Suntory tại Nhật Bản.

Ngoài việc tuân thủ theo tiêu chuẩn khắt khe của tập đoàn, thì nguồn nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm trà Ô Long TEA+ Plus cũng phải trải qua quy trình kiểm tra chất lượng chặt chẽ và kiểm nghiệm định kỳ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Mới đây nhất, trong kết luận thanh tra của Bộ Y tế cũng cho thấy việc chấp hành đầy đủ của SPVB và sản phẩm trà Ô Long TEA+ Plus về nguồn nguyên liệu đầu vào. Cụ thể là “Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm dùng cho sản xuất thực phẩm được công bố theo quy định, có nguồn gốc rõ ràng, có hóa đơn chứng từ đầy đủ, được kiểm nghiệm định kỳ, kiểm tra nhà nước về ATTP theo quy định, kết quả kiểm tra đạt yêu cầu”  

Quy trình để sản xuất ra một sản phẩm đạt chất lượng Nhật Bản  - ảnh 1 Dây chuyền sản xuất hiện đại bên trong nhà máy của SPVB 
Quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm đầu ra khắt khe 

Sau khi vượt qua “tường lửa” kiểm soát kỹ lưỡng theo quy định của pháp luật Việt Nam và tập đoàn Suntory toàn cầu, nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm sẽ được đưa vào quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín. Tại mỗi khâu của quy trình sản xuất ra sản phầm, việc đảm bảo chất lượng tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thống máy móc hiện đại và những con người tạo ra sản phẩm. Những con người mà được đào tạo, truyền lửa và luôn theo đuổi chuẩn giá trị mà SPVB đã xây dựng và duy trì là “Chỉ bán những sản phẩm mà chúng ta tự hào”. Bên cạnh đó, việc kiểm soát chất lượng không chỉ được đánh giá một cách định tính mà còn được đánh giá bằng định lượng tại phòng thí nghiệm nội bộ của SPVB. Tại đây, các chỉ số về chất lượng của sản phẩm phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn do pháp luật Việt Nam cũng như của tập đoàn Suntory quy định. Ngoài ra, các sản phẩm cũng được kiểm định kỳ theo yêu cầu của Bộ Y tế để đảm bảo rằng các sản phẩm đưa đưa ra thị trường tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Thành công bởi "Cam kết chất lượng" và coi trọng người tiêu dùng 

Trong nhiều năm qua, thị trường nước giải khát Việt Nam luôn luôn tăng trưởng với mức hai con số. Với mức tăng trưởng này, ngành nước giải khát là một thị trường đầy hấp dẫn và là một sân chơi nhộn nhịp của cả các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Sự tham gia của nhiều tổ chức, doanh nghiệp càng tạo ra sự cạnh tranh gay gắt và việc kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm cũng như tạo ra những sản phẩm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng luôn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.

Trong khoảng thời gian ngắn khi ra mắt thị trường mà trà Ô Long TEA+ Plus đã trở thành một thứ đồ uống được yêu thích và thân thuộc với người tiêu dùng Việt như vậy cũng chính bởi “Cam kết chất lượng” sản phẩm mà tập đoàn Suntory và SPVB đã xây dựng, duy trì trong suốt hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp mình. 

100% mẫu sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật Việt Nam 

Ngày 17/11/2016, Bộ Y tế đã chính thức công bố kết quả thanh tra toàn diện theo kế hoạch tại SPVB.  Kết quả thanh tra toàn diện của Bộ Y tế cho thấy 100% mẫu sản phẩm được lấy kiểm nghiệm từ Suntory PepsiCo Việt Nam  đều đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

SPVB cũng đã tuân thủ các quy định về bao bì, nhãn mác sản phẩm. Theo đó, nhãn mác của 51/51 sản phẩm đang lưu hành đều phù hợp với nội dung đã công bố. Công ty đã thực hiện đăng ký nội dung quảng cáo, được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định.

Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm dùng cho sản xuất thực phẩm được công bố theo quy định, có nguồn gốc rõ ràng, có hóa đơn chứng từ đầy đủ, được kiểm nghiệm định kỳ, kiểm tra nhà nước về ATTP theo quy định, kết quả kiểm tra đạt yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng