Quyền lợi BHYT của người nhiễm HIV ra sao?

TP - Một số bạn đọc hỏi: Người nhiễm HIV có thẻ BHYT thì được hưởng những quyền lợi gì khi khám chữa bệnh, đăng ký ở đâu?

Trả lời:
Điều 3 Thông tư 27/2018 của Bộ Y tế quy định: Người tham gia BHYT nhiễm HIV khi khám chữa bệnh liên quan đến HIV/AIDS được Quỹ BHYT chi trả: Thuốc kháng HIV; Xét nghiệm HIV với phụ nữ mang thai và sinh con; Kỹ thuật đình chỉ thai nghén ở phụ nữ mang thai nhiễm HIV; Khám, xét nghiệm HIV, thuốc kháng vi rút HIV và dịch vụ KCB khác liên quan đến HIV/AIDS đối với trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV; Xét nghiệm HIV theo yêu cầu chuyên môn; Xét nghiệm HIV, điều trị bằng thuốc kháng HIV đối với người phơi nhiễm với HIV, người nhiễm HIV do tai nạn rủi ro; Điều trị dự phòng nhiễm trùng cơ hội.
Tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư trên quy định: Người nhiễm HIV có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại các bệnh viện như với các đối tượng có thẻ BHYT khác. Trường hợp di chuyển tới địa phương khác được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tương đương ghi trên thẻ BHYT.
Mọi thắc mắc của bạn đọc về chế độ BHXH, BHYT, BHTN xin gửi về địa chỉ Email: bhxhtraloi@gmail.com để được chuyên gia giải đáp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng