Ra mắt Cụ Rùa bằng saphia nặng 2 tấn

TPO - Sáng 30/6/2010, Bảo Ngọc Linh Quy - Cụ rùa được tạc bằng đá Saphia nặng 2 tấn do Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chế tác và sở hữu đã chính thức được công bố và ra mắt tại Ruby Plaza (44 Lê Ngọc Hân, Hà Nội) nhân dịp Trung tâm thương mại này tròn 3 năm tuổi.

Ra mắt Cụ Rùa bằng saphia nặng 2 tấn

Linh vật này sẽ được Tập đoàn DOJI gửi tặng TP.Hà Nội nhân dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội

Bảo Ngọc Linh Quy có tổng trọng lượng xấp xỉ 2 tấn; chiều cao 46 cm, chiều dài1,73 m; chiều rộng (dài nhất, tính từ 2 chân sau) là 1,1m. Bảo Ngọc Linh Quy được giới chuyên môn đá quý trong nước đánh giá là cụ rùa tạc bằng đá quý có giá trị lớn và có khối lượng nặng nhất Việt Nam hiện nay.

Được tạc từ đá Saphia nguyên khối với tổng trọng lượng ban đầu là 6 tấn, các nghệ nhân DOJI đã phải làm việc trong 200 ngày.

Toàn bộ Rùa đá được bao phủ màu xanh đặc trưng của đá Saphia kết hợp với màu xanh dương, màu nâu ánh đỏ trộn lẫn có trong đá Saphia tự nhiên tạo nên vẻ đẹp cổ kính và sống động đến lạ kỳ cho Rùa đá. Hai bên kệ đá trắng là câu đối “Linh Quy thiên tuế thần khí vượng – Bảo Ngọc vạn niên quý minh trường”, mang ý nghĩa “Rùa thiêng ngàn năm vẫn đầy khí phách, Ngọc quý vạn năm vẫn luôn đẹp và sáng mãi”

Ra mắt Cụ Rùa bằng saphia nặng 2 tấn - ảnh 1

Sau khi trưng bày Bảo Ngọc Linh Quy sẽ được gửi tặng cho TP. Hà Nội

Theo ông Đỗ Minh Phú, CTHĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn VBĐQ DOJI cho biết, Bảo Ngọc Linh Quy là sản phẩm mà bản thân ông cũng như Tập đoàn DOJI đã ấp ủ từ lâu. Ra đời vào đúng thời điểm “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa”, trong đó Thiên thời có nghĩa năm 2010 là năm tổ chức Đại lễ nghìn năm Thăng Long Hà Nội, Địa lợi có nghĩa Rùa được làm ngay tại đất kinh đô này và Nhân hòa có nghĩa được quần chúng, ai ai cũng đều yêu mến, tôn sùng và háo hức chờ đợi, Bảo Ngọc Linh Quy chính là linh vật mang đầy ý nghĩa tâm linh, tượng trưng cho sự trường tồn, hòa bình và luôn hướng về nguồn cội.

Dự kiến sau khi trưng bày tại Ruby Plaza, Bảo Ngọc Linh Quy sẽ được gửi tặng cho TP.Hà Nội gần dịp tổ chức Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá