Ra mắt Tổng Cty Điện lực dầu khí Việt Nam

TP - Chiều qua (15/6) tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Tổng Cty Điện lực dầu khí Việt Nam. Theo đó, Tổng Cty Điện lực dầu khí Việt Nam được thành lập có số vốn điều lệ là 7.600 tỷ đồng.

Các ngành nghề kinh doanh của Tổng Cty gồm: sản xuất và kinh doanh điện năng; đầu tư xây dựng mới các dự án điện;đầu tư, cung cấp các dịch vụ về công nghệ thông tin; kinh doanh tài chính, bất động sản....

Mục tiêu phát triển đến năm 2015 của Tổng Cty Điện lực dầu khí Việt Nam là sản lượng điện sản xuất của Tổng Cty sẽ chiếm khoảng 30-40% sản lượng điện của Nhà nước và phát triển đa ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh.

Phát biểu lại buổi lễ, ông Hoàng Trung Hải - Bộ trưởng Công nghiệp cho rằng, việc ra đời của Tổng Cty Điện lực dầu khí Việt Nam phù hợp với lộ trình phát triển ngành điện của Chính phủ là mở rộng thị trường điện lực, góp phần giảm sự thiếu điện hiện nay của đất nước.

Tại buổi ra mắt cũng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Theo bản thỏa thuận được ký kết, hai bên cam kết hợp tác trên tất cả các lĩnh vực mà hai bên có khả năng và quan tâm; thường xuyên trao đổi thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động và định hướng phát triển của mỗi bên trên cơ sở thỏa thuận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá