Rà soát toàn bộ hạn ngạch dệt may đã cấp

Sáu tháng cuối năm, Liên bộ Thương mại-Công Nghiệp sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ hạn ngạch dệt may đã cấp, tiếp tục áp dụng biện pháp phạt trừ hạn ngạch khi các thương nhân không làm đúng cam kết.

Nguồn hạn ngạch thu hồi do thương nhân tự nguyện trả lại sẽ được liên bộ phân giao bổ sung cho các thương nhân có năng lực.

Các báo cáo tại Hội nghị dệt may bàn các giải pháp thực hiện mục tiêu 6 tháng cuối năm, do Liên bộ Thương mại-Công nghiệp phối hợp cùng Hiệp hội Dệt may Việt Nam tổ chức sáng 25/7, tại Hà Nội, cho thấy xuất khẩu dệt may của Việt Nam gặp phải không ít những khó khăn so với các nước khác, vừa bị hạn chế bởi hạn ngạch, vừa bất lợi về năng lực cạnh tranh.

Công tác điều hành hạn ngạch 6 tháng đầu năm đã được Liên bộ Thương mại-Công nghiệp phối hợp với Hiệp hội dệt may Việt Nam áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt như đơn giản hóa, cải cách thủ tục, áp dụng cấp visa tự động và cấp hạn ngạch theo nhu cầu đối với cat 17/25, từ đầu năm 2005, có nghĩa là thương nhân có khả năng xuất khẩu được bao nhiêu là được cấp phép visa bấy nhiêu. Cơ chế chuyển nhượng hạn ngạch cũng được Bộ và các ngành hướng dẫn cụ thể.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá