Rét đậm, giá rau tăng vọt

TPO - Rét đậm, rét hại khiến thị trường rau xanh ở Thanh Hoá vào tình trạng khan hiếm. Giá tăng vọt gấp 3 - 4 lần so với trước đợt rét.

 Rau tăng giá tại Thanh Hóa. Ảnh: Phạm Nhài
Rau tăng giá tại Thanh Hóa. Ảnh: Phạm Nhài

Qua khảo sát tại các chợ Vườn Hoa, chợ Đầu Mối, chợ Đông Thành…ở TP.Thanh Hóa, các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt lợn, gà, vịt giá vẫn ổn định. Nhưng rau xanh lại tăng mức chóng mặt khiến người tiêu dùng không khỏi giật mình.

Các mặt hàng tăng cao như: đậu cô ve 22.000đ/kg, cải ngồng 7.000đ/mớ, súp lơ 15.000đ/cây, rau muống 6.000đ/bó…Trong khi đó, sau tết giá đậu cô ve chỉ dao động mức 10.000đ-15.000đ/kg, cải ngồng 4.000đ/mớ, súp lơ 7.000đ/cây, rau muống 3.000đ/mớ…

Dù giá rau tăng mạnh, nhưng sức mua không hề giảm, chị Phạm Thị Trang ở phường Tân Sơn (TP.Thanh Hoá), cho hay: “Đi chợ mà phải chen lấn nhau mới chọn được mớ rau vừa ý. Tôi không ngờ giá rau lại cao ngất ngưởng như vậy, thậm chí không có cả rau ngon mà mua”.

Ông Nguyễn Ngọc Quý- một tiểu thương bán rau tại chợ Đầu Mối TP.Thanh Hóa, cho biết: “Do đợt rét kéo dài, trong khi đó lại vào cuối vụ nên nguồn rau rất khan hiếm, có nhiều loại rau chúng tôi muốn nhập vào để bán mà không được.

Đợt rét đậm trong những ngày vừa qua đã đẩy giá rau xanh tăng đáng kể, thậm chí chúng tôi đi đến tận các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương…để mua rau, nhưng vẫn không có hàng.”- ông Quý nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá