Rộ mốt chơi Tết 'quả thư pháp'

TP - Những trái bưởi, dừa, dưa hấu... được khắc chữ thư pháp, hoa văn trang trí đang hút khách ở Quảng Nam.

Khắc thư pháp lên trái cây trở thành món quà độc hút khách ở Quảng Nam
Khắc thư pháp lên trái cây trở thành món quà độc hút khách ở Quảng Nam

Nắm bắt nhu cầu mua trái cây chưng Tết, đặc biệt là các loại trái cây độc lạ, có những hình thù đẹp mắt, chị Phạm Thị Ánh Hồng (33 tuổi, ở xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) thử sức với việc vẽ thư pháp lên trái cây để bán.

Những chữ độc đáo mang ý nghĩa chúc tụng tài lộc may mắn cùng hoa văn trang trí khéo léo trên những trái cây quen thuộc chưng Tết sản phẩm của chị hút khách xứ Quảng.

Tốt nghiệp chuyên ngành mỹ thuật, ra trường, chị Hồng theo nghề thiết kế đồ họa rồi làm nhiều nghề khác liên quan đến mỹ thuật như vẽ tranh, áo, trang trí tiệc cưới, sinh nhật... Dịp Tết Nguyên đán này chị thử sức mình với việc vẽ thư pháp lên trái cây, biến chúng thành những bức thư pháp độc đáo đẹp mắt.

Những trái cây được chọn để vẽ chủ yếu như bưởi, dừa, dưa hấu. Chị chia sẻ, những trái cây được chọn để vẽ phải là những trái được lựa chọn kỹ, quả phải đẹp và tròn đều. Tùy vào hình dạng và kích thước loại quả thì phải có cách vẽ và bố cục hình thư pháp khác nhau. Riêng đối với quả dừa, trước khi vẽ chị phải xịt qua lớp sơn vàng vì dừa lúc hái xuống bị trầy hết lớp vỏ. “Màu vẽ lên các loại quả là chất liệu màu acrylic, màu này rất an toàn, sau khi nét vẽ khô lại rửa sẽ không bị trôi” - chị cho hay. Chị mất 30 phút để hoàn thành mỗi sản phẩm.

Các loại trái sau khi vẽ có giá khác nhau. Giá bưởi loại nhỏ có giá bán 70.000- 80.000 đồng/quả; 100.000- 120.000 đồng/quả lớn; bưởi năm roi có giá 200.000-300.000 đồng/quả tùy vào độ lớn, cân nặng. Riêng đối với quả dừa có giá khoảng 100.000-150.000 đồng/quả.

Cơ hội “hái ra tiền” dịp Tết khi số lượng khách đặt hàng rất đông. Có ngày khách đặt cả trăm quả để bán lẻ và quà tặng chưng dịp Tết. Tuy nhiên để có thời gian chau chuốt cho sản phẩm giữ uy tín với khách hàng, chị phải từ chối nhiều đơn hàng vì làm không xuể.

Rộ mốt chơi Tết 'quả thư pháp'  - ảnh 1

Độc đáo xoài in chữ thư pháp ở miền Tây

Nhiều nhà vườn miền Tây tìm ra cách thức đặc biệt để in những chữ thư pháp lên chất liệu là trái xoài, ngay từ khi xoài còn đang sinh trưởng trên cây.

Rộ mốt chơi Tết 'quả thư pháp'  - ảnh 2

Thu tiền tỷ từ cây cảnh

Cả tuần nay, dọc đường liên thôn, xã Liên Nghĩa, Xuân Quan, Phụng Công (Văn Giang, Hưng Yên) tấp nập xe tải về mua hoa Tết. Ngoài quất Tết, còn có các mặt hàng khác như hoa hồng, hoa trạng nguyên, các loại cây nội thất...

Rộ mốt chơi Tết 'quả thư pháp'  - ảnh 3

Cây mai hơn 100 tuổi, giá 3 tỷ ở chợ hoa Tết Đà Nẵng

Lần thứ 5 xuất hiện ở chợ hoa tết Đà Nẵng “cụ” mai hơn 100 tuổi của chàng trai trẻ Trương Hoài Phong (33 tuổi) đến từ TP Pleiku, Gia Lai vẫn thu hút người mê mai đến ngắm và bình phẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng