Rợn người với những 'cao ốc ma' ở Trung Quốc

Hàng trăm tòa nhà đã hoàn thiện với thiết kế hiện đại nhưng vẫn hoang vu, trống trải.

Rợn người với những 'cao ốc ma' ở Trung Quốc - ảnh 1 Nhiều thành phố mới ở Trung Quốc có tất cả mọi thứ cần thiết cho cuộc sống đô thị: những chung cư nhiều tầng, cao ốc thương mại, trung tâm nghệ thuật… Tất cả đều có, trừ yếu tố quan trọng nhất: con người.
Rợn người với những 'cao ốc ma' ở Trung Quốc - ảnh 2 Những thành phố bí ẩn và không người này nằm trong kế hoạch của Trung Quốc chuyển 250 triệu người dân nông thôn ra thành phố vào năm 2026.
Rợn người với những 'cao ốc ma' ở Trung Quốc - ảnh 3 Có những nơi đã hoàn thiện xong và sẵn sàng để đón người vào ở nhưng hiện tại vẫn trống trơn.
Rợn người với những 'cao ốc ma' ở Trung Quốc - ảnh 4 Nhiếp ảnh gia người Mỹ, Kai Caemmerer, chụp một loạt hình ảnh về các thành phố này và tập hợp trong bộ ảnhNhững thành phố chưa chào đời.
Rợn người với những 'cao ốc ma' ở Trung Quốc - ảnh 5 "Ở Mỹ, thành phố phát triển từ quy mô nhỏ và lớn dần lên phụ thuộc vào các ngành công nghiệp ở địa phương. Trong khi đó, ở Trung Quốc, các thành phố mới này được xây gần xong rồi mới giới thiệu với mọi người", Caemmerer chia sẻ.
Rợn người với những 'cao ốc ma' ở Trung Quốc - ảnh 6 Để chọn được những khoảnh khắc ấn tượng, Caemmerer chụp trong 80 ngày vào hai thời điểm: trước bình minh và sau hoàng hôn. Sau khi chụp xong, ông tới ngủ nghỉ ở vùng lân cận đông dân hơn.
Rợn người với những 'cao ốc ma' ở Trung Quốc - ảnh 7 Các khu đô thị mới này thường nằm gần các trung tâm lớn với vai trò thành phố vệ tinh.
Rợn người với những 'cao ốc ma' ở Trung Quốc - ảnh 8 Khuôn viên, lối đi của các khu nhà đã có cây xanh trang trí.
Rợn người với những 'cao ốc ma' ở Trung Quốc - ảnh 9 Vẫn còn một số tòa nhà chưa được hoàn thiện hẳn.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng