Sách đầu tư VN - Sách bán chạy nhất của Jetro

"Bí quyết kinh doanh và đầu tư vào Việt Nam", được bán với giá khoảng 3.200 yen, là quyển sách bán chạy nhất trong năm 2005 của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật (Jetro).

Ông Yamada và quyển "Bí quyết kinh doanh và đầu tư vào VN"

Giám đốc bộ phận nghiên cứu chính sách của Jetro, ông Yasuhiro Yamada, cho biết như trên và nói thêm, các nhà đầu tư Nhật đã rất quan tâm đến quyển sách này, xem đó như một cẩm nang cần thiết khi xúc tiến đầu tư vào VN.

Trong cuộc gặp báo chí tại Tokyo mới đây, ông Yasuhiro Yamada (từng là trưởng đại diện Jetro tại VN) nói, các nhà đầu tư Nhật đang hướng về VN, song để có thể thu hút thêm nhiều đầu tư của Nhật, có một số tồn tại cần được giải quyết nhanh.

Ông Yamada nói: "Không ít người kêu nhiều về việc thiếu các nhà máy công nghiệp phụ trợ, chuyện cung cấp phụ tùng chậm do thiếu các nhà nhập khẩu. Rồi chuyện tuyển dụng cán bộ quản lý cấp chuyên gia rất khó".

Đề nghị Chính phủ VN quan tâm nhiều hơn đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, ông Yamada cho biết: "Một số nhà đầu tư vừa và nhỏ đến VN và sau đó phàn nàn với tôi rằng, có nơi còn lạnh lùng với họ".

Về lao động, theo ông Yamada, không nên tạo sự hấp dẫn về "giá lao động rẻ", điều này đã lạc hậu. Phải đào tạo một đội ngũ lao động chất lượng cao, giỏi nghề, năng suất cao và điều này sẽ lôi cuốn nhiều nhà đầu tư Nhật đến với VN.

Trong năm 2006, quyển "Bí quyết kinh doanh và đầu tư vào Việt Nam" không còn là quyển sách bán chạy nhất (bán chạy nhất hiện nay là "Đầu tư vào Ấn Độ"), nhưng vẫn còn là quyển sách được nhiều nhà đầu tư Nhật chú ý.

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá