Sacombank bất ngờ báo “lãi to“

TPO - Lũy kế 6 tháng đầu năm, Sacombank đạt lãi trước thuế 427 tỷ đồng, tăng gấp 12 lần cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế tăng gấp gần 9 lần với 294 tỷ đồng.- con số bất ngờ với các cổ đông và giới đầu tư.

Sacombank bất ngờ báo lãi
Sacombank bất ngờ báo lãi

Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank – mã CK: STB) vừa công bố báo cáo tài chính riêng lẻ quý II/2017. Theo đó, lợi nhuận sau thuế quý 2/2017 đạt gần 163 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lỗ 77 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Sacombank đạt lãi trước thuế 427 tỷ đồng, tăng gấp 12 lần cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế tăng gấp gần 9 lần với 294 tỷ đồng.

Ngoài ra, các hoạt động khác cũng mang về cho Sacombank kết quả kinh doanh lạc quan hơn, trong đó thu từ hoạt động dịch vụ tăng 27%.

Hồi cuối tháng 6, Sacombank đã tổ chức thành công đại hội cổ đông thường niên năm 2015 và 2016 cùng với sự gia nhập của ông Dương Công Minh và một số lãnh đạo đến từ Vietcombank tham gia vào HĐQT và Ban kiểm soát.

Ngay sau đại hội, ngân hàng cũng bố trí lại nhân sự, bao gồm cả vị trí Tổng giám đốc khi ông Phan Huy Khang thôi nhiệm. Hiện ông Dương Công Minh - ông chủ tập đoàn Him Lam là chủ tịch HĐQT còn bà Nguyễn Đức Thạch Diễm là Quyền Tổng giám đốc.

Tại đại hội cổ đông Sacombank, nhiều cổ đông vẫn còn bức xúc bởi việc sáp nhập ngân hàng đã gây nên khoản nợ xấu không lồ, cũng như sự không có mặt của ông Trầm Bê – Người lẽ ra phải chịu trách nhiệm chính về khoản nợ xấu nặng nề của ngân hàng sau sáp nhập ( ông Trầm Bê hiện đã uỷ quyền toàn bộ 54,4% cổ phần cho Ngân hàng Nhà nước và cơ quan này đã cử các đại diện phần vốn vào)

Hiện với ban lãnh đạo mới, Sacombank đang hy vọng. sẽ đẩy nhanh quá trình xử lý nợ xấu ( đề án đã được NHNN phê duyệt) và nhiều khoản nợ xấu lớn sẽ được chuyển hoá thành tiền . Tuy nhiên cũng có những thông tin bày tỏ quan ngại, khả năng vẫn còn rất nhiều xáo trộn về nhân sự trong quá trình tái cơ cấu ngân hàng này thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá