Sacombank công bố ông Trầm Bê thôi chức

TPO - Chiều 11/11, Tổng giám đốc ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank), ông Phan Huy Khang ký công văn (số 3908/2015/CV-TT&Marketing) công bố ông Trầm Bê, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị (HĐQT) của ngân hàng này sẽ thôi chức từ ngày 11/11.

Sacombank vừa ra nghị quyết và phát thông cáo ông Trầm Bê thôi chức.
Sacombank vừa ra nghị quyết và phát thông cáo ông Trầm Bê thôi chức.

Công văn của Tổng giám đốc Sacombank nêu lý do ông Trầm Bê thôi chức là “do nguyện vọng cá nhân”. Trước đó vài giờ, HĐQT của Sacombank đã tiến hành Phiên họp và ra Quyết nghị thống nhất cho đương kim Phó Chủ tịch HĐQT, ông Trầm Bê thôi chức.

Ngày 1/10/2015 ngân hàng Phương Nam, nơi ông Trầm Bê nắm giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng đã sáp nhập vào Sacombank.

Ngày 27/7/2015, Ngân hàng Nhà nước gửi cho Sacombank văn bản, qua đó ông Trầm Bê phải bàn giao công việc trước ngày 30/10/2015 và tham gia xử lý các nghĩa vụ nợ một cách tích cực.

Cũng vào thời điểm này (từ 20/10 – 5/11), ngân hàng Phương Nam (cũ) theo đuổi vụ tranh chấp tài sản trong phiên tòa “đại án” Agribank chi nhánh 6. 

Bản án của phiên tòa khá bất lợi cho Phương Nam khi tòa tuyên trả cho Phương Nam 23 sổ đỏ mà “siêu lừa” Dương Thanh Cường (chủ mưu vụ Agribank chi nhánh 6, lãnh 2 án tù chung thân trong vụ án) thế chấp cho Phương Nam để vay hàng trăm tỷ đồng, nhưng đồng thời Tòa lại “không hạn chế quyền khởi kiện của Agribank chi nhánh 6” liên quan tới 23 sổ đỏ này.

Và chính vì bản án tuyên “trung dung” nên Agribank chi nhánh 6 dù không được tuyên “thắng” nhưng lại được tòa “dọn đường” vừa có quyền kháng cáo lên tòa phúc thẩm (về nội dung mà cấp sơ thẩm tuyên trả 23 sổ đỏ cho Phương Nam), vừa kiện dân sự đòi 23 sổ đỏ của Dương Thanh Cường (tòa không hạn chế quyền khởi kiện).

Vậy nên dù từ nay, dù ông Trầm Bê thôi chức nhưng xem ra sẽ rất bận bịu trong việc “kiện tụng” nợ, nần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá