Sài Gòn có thêm cao ốc Lim Tower

TPO - Lễ cất nóc Tòa nhà Cao ốc Văn phòng Lim Tower sáng 16 - 10 được xem là động lực kích thích cho các dự án xây dựng khác, trong bối cảnh “đóng băng” thị trường bất động sản.

Sài Gòn có thêm cao ốc Lim Tower

Sài Gòn có thêm cao ốc Lim Tower - ảnh 1

Bà Trần Thị Lâm – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH DV Mai Thành – chủ đầu tư dự án, nói: “Trong vòng 24 tháng kể từ lúc dự án được cấp phép xây dựng vào tháng 10/2010 và chính thức khởi công ngày 10/10/2010, chủ đầu tư là Công ty TNHH DV Mai Thành cùng các đơn vị tư vấn, nhà thầu đã nỗ lực không ngừng để công trình theo kịp tiến độ đặt ra để hoàn tất phần thô như đến ngày hôm nay. Trong suốt thời gian thi công, dù có những khó khăn của kinh tế nói chung hoặc những trở ngại chủ quan hay khách quan do đặc thù là công trình cao tầng xây chen trong khu trung tâm thành phố nhưng với sự hiểu biết chia sẻ thông cảm của người dân địa phương tại phường Bến Nghé. Hơn thế nữa là sự triển khai xây dựng bởi đội ngũ chuyên nghiệp và sự hỗ trợ nhiệt tình của cơ quan quản lý, chính quyền các cấp, tòa nhà văn phòng Lim Tower vẫn vươn lên cao nhanh chóng và sớm trở thành một biểu tượng mới cho sự vươn lên trong khó khăn. Trong tình hình thị trường văn phòng cho thuê có nhiều biến động nhưng với vị trí chiến lược, tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng quốc tế, thêm vào chính sách quản lý và giá thuê hợp lý, tòa nhà cao ốc văn phòng Lim Tower đã được cộng đồng các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam chào đón”.

Sài Gòn có thêm cao ốc Lim Tower - ảnh 2

Tọa lạc ngay trung tâm tài chính của quận 1, tại giao lộ Tôn Đức Thắng và Lê Thánh Tôn, án ngữ lối vào chính của thành phố từ đường Nguyễn Hữu Cảnh, tòa nhà Lim Tower với 2 tầng hầm và 34 tầng cao, được thiết kế theo quy chuẩn hiện đại của một tòa nhà văn phòng hạng A. Các chuyên gia đánh giá, vị trí của tòa nhà được xem là lợi thế về phong thủy – Thủy tụ minh đường. Khi hoàn thành, tòa nhà Lim Tower sẽ cung cấp cho thị trường khoảng hơn 33.000 m2 diện tích văn phòng cao cấp.

Với vị trí chiến lược, tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng quốc tế, chính sách quản lý và giá thuê hợp lý, tòa nhà cao ốc văn phòng Lim Tower đã được công đồng các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam chào đón. Tuy chưa hoàn chỉnh phần nội thất nhưng tòa nhà đã có khách hàng thuê trung – dài hạn lên đến hơn 65% diện tích cho thuê. Một trong những khách hàng quan trọng là Techcombank, đơn vị đã quyết định chọn nơi đây trở thành hội sở chính của khu vực phía Nam.

Tổng diện tích Lim Tower 1,660.9 m2 với 1 khối nhà; 34 tầng (chiều cao tối đa 123 m); 2 tầng hầm (kỹ thuật, để xe); diện tích sàn điển hình: 900 m2 vuông; kết cấu móng: tường vây, cọc nhồi; kết cấu chịu lực chính: khung lõi BTCT kết hợp; tổng diện tích sàn xây dựng: 34,300 m2

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá