Saigon Coop bán giữ giá trên 3 triệu khẩu trang đạt chuẩn

Từ 30/01, khi có thông tin dịch viêm phổi cấp Corona đến nay, các hệ thống phân phối của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), gồm: siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers của đã cung cấp ra thị trường hơn 3 triệu khẩu trang đạt chuẩn các loại với giá thông thường, không nâng giá.

Siêu thị Co.opmart Hồng Ngự (Đồng Tháp) chia nhỏ bán cho khách hàng 1.000đ/cái khẩu trang
Siêu thị Co.opmart Hồng Ngự (Đồng Tháp) chia nhỏ bán cho khách hàng 1.000đ/cái khẩu trang

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết, để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng đột biến mặt hàng khẩu trang và nước rửa tay các loại, Saigon Co.op đã phải huy động toàn bộ hàng dự phòng của siêu thị và tất cả các đối tác cung cấp mặt hàng này trên cả nước. Rất may mắn là Saigon Co.op nhận được sự đồng lòng ủng hộ của các đơn vị đối tác để cùng chia sẻ với người dân cà nước trước khó khăn này.

Không những phải tức tốc tăng lượng khẩu trang và gel, nước rửa tay, Saigon Co.op còn huy động toàn bộ phương tiện có thể để phân bổ hai mặt hàng này cho kịp về các siêu thị trên khắp cả nước.

Thông thường mỗi siêu thị Co.opmart, Co.opXtra tiêu thụ trung bình khoảng 5 – 10 hộp mỗi ngày thì nay mỗi siêu thị vừa nhập về 300 – 500 hộp khẩu trang, mỗi hộp 50 cái, đều bán hết trong vòng 1 đến 2 tiếng đồng hồ, mặc dù đã cố gắng hạn chế chỉ bán cho mỗi khách 1 hộp. Một số siêu thị chủ động chia tách nhỏ thành các gói 5 - 10 cái để có thể giúp càng nhiều người có thể mua càng tốt. 

Saigon Coop bán giữ giá trên 3 triệu khẩu trang đạt chuẩn  - ảnh 1  
Saigon Coop bán giữ giá trên 3 triệu khẩu trang đạt chuẩn  - ảnh 2  
Saigon Coop bán giữ giá trên 3 triệu khẩu trang đạt chuẩn  - ảnh 3 Khách hàng mua khẩu trang Co.op Select tại siêu thị Co.opmart Cai Lậy (Tiền Giang) sáng 3/2/2020

Hiện hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers trên cả nước của Saigon Co.op đang phối hợp các nhà sản xuất duy trì đưa ra thị trường đều đặn trung bình 200.000 khẩu trang và hơn 10.000 chai gel, nước rửa tay mỗi ngày và lượng này dự kiến sẽ được tăng lên khi các đơn vị sản xuất bắt đầu tăng tốc.

Đặc biệt, các loại khẩu trang, gel, nước rửa tay dù trong giai đoạn này được xem là hàng hiếm, giá cả thị trường tăng vô tội vạ nhưng tất cả các siêu thị của Saigon Co.op không tăng giá bán so với trước đó. Giá khẩu trang trung bình tại  Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers từ 730đ đến 5.400 đ/cái, tùy từng loại. Các loại gel, nước rửa tay trung bình 20.000đ đến 90.000đ/chai. Các loại khẩu trang thương hiệu Co.op Select do Saigon Co.op đặt hàng sản xuất riêng đang có giá bán trung bình 38.000đ đến 48.000đ/ hộp 50 cái, nước rửa tay và gel Select giá chỉ quanh mức 20.000đ/chai 90ml.

Saigon Coop bán giữ giá trên 3 triệu khẩu trang đạt chuẩn  - ảnh 4  
Saigon Coop bán giữ giá trên 3 triệu khẩu trang đạt chuẩn  - ảnh 5  

Bên cạnh việc nỗ lực cung cấp khẩu trang, gel, nước rửa tay giá tốt nhất cho người dân, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm hơn 800 siêu thị, trung tâm thương mại lớn nhỏ trên cả nước cũng đã tiến hành nhiều biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe khách hàng và nhân viên siêu thị trước đại dịch viêm phổi cấp Corona.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá