Samsung muốn cải thiện hình ảnh

Samsung nói sẽ hiến tặng vô điều kiện 825 triệu USD cho mục đích từ thiện. Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee và các con sẽ đóng góp số tiền này.

Samsung là nhà sản xuất điện tử lớn trên thế giới
Tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc cũng quyết định rút lại 2 vụ kiện liên quan việc chuyển cổ phần gây tranh cãi của Samsung cho các con của ông Lee.

Thông báo của Samsung đưa ra chỉ vài ngày sau khi chủ tịch Lee Kun-hee trở về sau 5 tháng ở nước ngoài.

Những nhà chỉ trích nói việc ông ở nước ngoài là cố gắng tránh điều tra quanh một scandal tài trợ cho chiến dịch tranh cử tổng thống làm rúng động Hàn Quốc năm ngoái.

Trong một thông cáo tại trang web của mình, Samsung nói: "Samsung Group rất hối tiếc vì gây lo ngại cho nhân dân. Để phù hợp với quan điểm của xã hội và nhân dân, Cty quyết định dành tặng các tài sản trị giá 800 tỷ won cho xã hội".

Tập đoàn Samsung đã bị cáo buộc có những hành vi tài chính bất minh, trong đó có việc cho phép con cái trong gia đình tiếp quản doanh nghiệp mà không trả thuế.

Năm ngoái, chủ tịch Lee bị điều tra vì nghi ngờ đồng lõa trong việc biển thủ tiền từ các cơ sở của Samsung để cung cấp tiền cho các ứng cử viên trong cuộc bầu cử năm 1997.

Tuy nhiên, các công tố viên nói không có đủ bằng chứng biển thủ và rằng quy tắc về những hạn chế đối với cáo buộc hối lộ đã hết hạn.

Nay Samsung cho biết số tiền hiến tặng sẽ gồm một quỹ học bổng trị giá 450 tỷ won.

Năm ngoái, theo tạp chí Forbes, ông Lee là người giàu thứ 122 trên thế giới với tài sản ước tính 4,3 tỷ USD.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá