Samsung xây tổ hợp điện tử gia dụng 1,4 tỷ USD tại TP.HCM

TPO - Sáng 19/5, Tập đoàn điện tử Samsung đã khởi công xây khu phức hợp điện tử gia dụng Samsung – Việt Nam (SEHC) tại Khu công nghệ cao TP.HCM – SHTP tại quận 9, TP HCM với tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án.
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án.

Khu phức hợp điện tử gia dụng Samsung xây dựng trên diện tích 70ha tại Khu công nghệ cao quận 9, TP.HCM với tổng vốn đầu tư lên đến 1,4 tỉ USD. Trong giai đoạn đầu, dự án sẽ tập trung xây dựng cơ sở vật chất, tiến tới  đi vào nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm vào quý 2/2016. 

Với việc đưa vào hoạt động khu tổ hợp điện tử công nghệ cao này, Samsung là nhà đầu tư lớn nhất tại Khu công nghệ cao TP.HCM, mở ra tương lai cho ngành công nghệ điện tử tối tân tại Việt Nam, tạo công ăn việc làm dự kiến cho 10.000 lao động, tăng tỉ lệ nội địa hóa. 

Khu tổ hợp tập trung phát triển các sản phẩm điện tử gia dụng công nghệ như thiết bị di động, tivi, máy tính, tủ lạnh,… phục vụ thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường khu vực.

Phát biểu tại buổi khởi công, Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ Nguyễn Quân, nhấn mạnh: “Hàn Quốc là quốc gia có các dự án đầu tư FDI lớn nhất và nhiều nhất tại Việt Nam và Samsung là nhà đầu tư đóng góp nhiều dự án lớn, trong đó có dự án phức hợp điện tử tại Thái Nguyên và Bắc Ninh. Tôi mong muốn Samsung sẽ coi Việt Nam như quê hương thứ 2 của mình, trở thành “tập đoàn cứ điểm” để đầu tư lâu dài và bền vững”.

Kể từ khi chính thức nhận giấy phép đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995 và liên tục mở ra các dự án sản xuất và kinh doanh các mặt hàng điện tử gia dụng, đến nay Samsung là một trong các nhà đầu tư chiến lược và lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn lên đến 30 tỉ USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá