Săn cặp vịt uyên ương giá hơn 10 triệu đồng để chơi Tết

Được cho là biểu tượng của hạnh phúc nên vịt uyên ương được nhiều người săn đón để chơi dịp Tết. Đây là giống vịt quý và hiếm ở Việt Nam, quy trình để nuôi thuần ở môi trường nước ta cũng như quá trình nhân giống mất nhiều thời gian và rất khó khăn.

Vịt uyên ương có giá hơn 10 triệu đồng một cặp. Ảnh minh họa internet.
Vịt uyên ương có giá hơn 10 triệu đồng một cặp. Ảnh minh họa internet.

Vịt uyên ương không phải là dòng phổ biến ở Việt Nam, mà thuộc dòng di cư, gốc xứ lạnh như Nga, Trung Quốc và từng có thời gian sống ở Thái lan, Hà lan và Ấn Độ. Con trống (thường gọi là uyên), lông nhiều màu sắc, mắt và mỏ màu đỏ. Con mái (hay gọi là ương), màu lông không đẹp bằng con trống nhưng rất nhanh.

Anh Nam, quản lý trang trại gia cầm ở Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, vịt uyên ương trống và mái sau khi ghép đôi chúng sẽ chung thủy sống bên nhau. Con trống chỉ tạm thời rời bỏ con mái trong thời gian ấp trứng và sẽ quay trở lại. Một con mái chỉ chung thủy với một con trống. Do vậy, nó được giới chơi vật cảnh coi là biểu chưng cho hạnh phúc. Khách chơi vịt uyên ương thường chơi theo cặp, một trống, một mái, tượng chưng cho cặp vợ chồng.

Ngoài ra, trang trại cũng tạo điều kiện để chúng sinh sản. Theo anh Nam, nhờ kỹ thuật máy ấp trứng hiện đại, trang trại luôn phải nuôi số lượng khoảng trên dưới 50 con để duy trì giống. Anh Nam cho biết, với số lượng cung không đủ cầu, hiện trang trại vẫn giữ giá bán khá cao so với giá anh mua ban đầu. 

“Đặc tính của vịt uyên ương tự nhiên là biết bay, sinh sản trong các khu vực nhiều cây cối, gần các ao, hồ nước nông, đầm lầy. Do đó, người chơi không nuôi trong lồng treo mà chỉ phù hợp với bể tiểu cảnh hoặc biệt thự nhà vườn”, anh Nam cho biết thêm.

Hiện mỗi cặp vịt uyên ương có giá bán trên thị trường từ 11 đến 12 triệu đồng.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá