Sàn Hà Nội hợp tác với Sở Giao dịch CK Singapore

Ngày 2/4 tới, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC) sẽ ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Sở Giao dịch chứng khoán Singapore (SGX).

Một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam đang có định hướng niêm yết tại Singapore.

Thông qua bản ghi nhớ này, hai bên sẽ chia sẻ thông tin có liên quan đến hoạt động, khung pháp lý và các sản phẩm giao dịch, các thị trường chứng khoán và chứng khoán phái sinh; hợp tác quản lý và hỗ trợ các công ty Việt Nam lên niêm yết tại SGX và ngược lại.

Cụ thể, HASTC có thể sẽ cử cán bộ và tổ chức một nhóm các bên có liên quan đến khảo sát SGX để học hỏi về môi trường và thị trường Singapore. Tương tự, SGX có thể cử cán bộ đến HASTC để tăng cường hiểu biết về các yêu cầu của các công ty và các tổ chức kinh doanh tại Việt Nam.

HASTC cũng sẽ giới thiệu các công ty Việt Nam thích hợp với việc niêm yết trên SGX. Thông qua việc đối thoại thường kỳ với HASTC và các cuộc cuộc hội thảo do SGX chủ trì, SGX giới thiệu các quy định và thủ tục niêm yết trên SGX cho các công ty Việt Nam có tiềm năng được HASTC tiến cử.

Trong khả năng của mình, HASTC sẽ hướng dẫn và giúp đỡ các công ty Việt Nam trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định. Trên cơ sở những đề nghị hợp lý từ phía HASTC, SGX sẽ cập nhật cho phía HASTC tình trạng hồ sơ niêm yết của các công ty Việt Nam trong phạm vi được pháp luật, các chính sách, quy định và các thỏa thuận cho phép.

Hai bên cũng sẽ giúp đỡ lẫn nhau trong việc giám sát các công ty Việt Nam niêm yết trên hai thị trường. HASTC và SGX sẽ hợp tác, trong khả năng của mình, để giúp đỡ bên kia trong việc giám sát và quản lý các công ty Việt Nam niêm yết trên cả hai thị trường nhằm đảm bảo sự tuân thủ các nguyên tắc và quy định của thị trường Singapore và Việt Nam.

Ngoài ra, SGX sẽ cùng với HASTC tổ chức các sự kiện và các chương trình để các công ty Việt Nam niêm yết trên cả hai thị trường tiếp cận nhà đầu tư và các nhà phân tích đồng thời giúp các công ty Việt Nam xây dựng được hình ảnh và thương hiệu quốc tế…

Trước đó, vào ngày 27/2, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ với SGX. 

Theo Đăng Long
Vneconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá