Sẵn sàng cho Lễ hội hoa Đào xứ Lạng Xuân Kỷ Hợi 2019

Lễ hội hoa Đào xứ Lạng lần thứ II - Xuân Kỷ Hợi Năm 2019 với chủ đề “Hoa Đào Xứ Lạng – Sự cuốn hút kỳ diệu”. Thời gian tổ chức từ ngày 26/1 đến hết ngày 16/2/2019 (từ ngày 21 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến ngày 12 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

Sẵn sàng cho Lễ hội hoa Đào xứ Lạng Xuân Kỷ Hợi 2019

Theo ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở VHTTDL Lạng Sơn, lễ hội năm nay sẽ có các hoạt động chính như: Chương trình khai mạc, triển lãm hoa đào đẹp với trên 400 cây đào các loại được trưng bày; triển lãm ảnh, video clip ấn tượng Lạng Sơn năm 2018; không gian văn hóa du lịch gắn với giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiềm năng du lịch tiêu biểu của huyện, thành phố, các doanh nghiệp…

Trung tâm của lễ hội là không gian văn hóa chi tiết liền mạch của 11 huyện thành phố, đoạn từ cầu Đông Kinh đến đền Cửa Đông, ban tổ chức trang trí và lắp đặt đan xen một số cụm biểu tượng, tiểu cảnh, mô hình đặc trưng của tỉnh với chủ đề “Sông núi và hoa Đào Xứ Lạng”.

Điểm nhấn của Lễ hội hoa Đào năm 2019 là chương trình khai mạc diễn ra vào 20 giờ ngày 26/1/2019, tại đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn với màn nghệ thuật truyền thống “Hoa đào Xứ Lạng tinh khiết và hội tụ”.

Ðến thời điểm này, kịch bản của chương trình khai mạc đã cơ bản hoàn thiện. Ðể chuẩn bị cho các tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc diễn ra thuận lợi, Sở VHTTDL đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Việt Linh và chỉ đạo Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh hỗ trợ thực hiện chương trình.

Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị cho Lễ hội hoa Đào xuân Kỷ Hợi lần thứ II năm 2019 đã cơ bản hoàn thiện, sẵn sàng cho ngày khai hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng