Sẵn sàng hạ tầng thông tin cho APEC 2017

TPO - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, đã huy động mọi nguồn lực, triển khai nhiều phương án tối ưu đảm bảo thực hiện tốt nhất và kịp thời nhiệm vụ thông tin liên lạc cho APEC 2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đến thăm trung tâm điều hành kỹ thuật của VNPT tại Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đến thăm trung tâm điều hành kỹ thuật của VNPT tại Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017.

Để phục vụ sự kiện, VNPT, đơn vị triển khai hệ thống hạ tầng viễn thông phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, đã khảo sát và chuẩn bị hạ tầng thông tin tại 41 khách sạn và 14 địa điểm diễn ra các cuộc họp, nơi nghỉ của đại biểu và phóng viên, báo chí, truyền hình trong và ngoài nước. Việc đảm hạ tầng thông tin và kết nối viễn thông tại các tuyến đường trên địa bàn Đà Nẵng cũng được VNPT lên phương án và có các giải pháp đáp ứng.

Đến nay, việc mở rộng dung lượng kết nối, chống nghẽn đang được các đơn vị kỹ thuật của tập đoàn khẩn trương thực hiện. Nhằm đảm bảo chất lượng vùng phủ sóng,, nhiều trạm BTS đã được nâng cấp cùng với việc tăng cường các xe phát sóng lưu động 2G/3G/4G. “Việc lắp đặt cáp quang cho các đường truyền Internet trực tiếp, FiberVNN, bố trí thiết bị truyền hình tín hiệu HD/SDI hiện cũng đã sẵn sàng. Tập đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng 10.000m cáp quang dã chiến, 3 thiết bị nguồn công suất lớn, một số máy phát điện…”, thông tin từ VNPT cho hay.

Theo kế hoạch, VNPT sẽ cung cấp đường truyền dữ liệu kết nối tín hiệu hình ảnh giám sát an ninh bảo vệ Hội nghị APEC. Đảm nhận dịch vụ thu phát sóng tín hiệu truyền hình quốc tế qua mạng lưới cáp quang quốc tế, thu phát sóng trực tiếp qua vệ tinh và cung cấp thiết bị thu phát sóng truyền hình qua vệ tinh... đáp ứng toàn bộ nhu cầu truyền dẫn tín hiệu truyền hình của tất cả các hãng thông tấn báo chí quốc tế phục vụ đưa tin truyền hình về sự kiện.

Tính đến nay, VNPT đã hoàn thành nghiệm thu và test kỹ thuật thành công các hạng mục dịch vụ cung cấp cho Hội nghị và diễn tập các kịch bản dự phòng và xử lý sự cố, xây dựng phương án định tuyến lưu lượng qua các hướng ưu tiên, mở ứng cứu lưu lượng khi cần thiết, đồng thời bố trí đội ngũ cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm túc trực 24/24 tại các địa điểm diễn ra hội nghị để phục vụ công tác ứng cứu.... nhằm đảm bảo các biện pháp dự phòng đường kết nối Internet quốc tế trong trường hợp cáp quang biển gặp sự cố....

Riêng tại Trung tâm Báo chí quốc tế APEC, VNPT đã cung cấp hạ tầng truyền dẫn bao gồm các đường Internet trực tiếp tốc độ cao và đường truyền dẫn tín hiệu truyền hình HD từ các địa điểm diễn ra sự kiện về Trung tâm Báo chí… đảm bảo cho việc truyền tải thông tin, hình ảnh chất lượng phục vụ báo chí trong và ngoài nước của hơn 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế tham dự tác nghiệp thông tin Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ diễn ra từ ngày 6/11 đến ngày 11/11/2017 tại Đà Nẵng. 

Tại lễ tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 vào ngày 29/10/2017, VNPT được đánh giá cao về chất lượng các dịch vụ phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của hội nghị. Các đường Internet, cáp quang, kênh truyền dẫn đạt băng thông kết nối theo đúng cam kết. Toàn bộ các tín hiệu truyền hình trực tiếp từ các điểm tổ chức sự kiện về Trung tâm báo chí đều đạt chất lượng tốt về âm thanh, hình ảnh.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các đại biểu, phóng viên, ban tổ chức và khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam nhân sự kiện APEC diễn ra, VNPT đã xây dựng gói cước ưu đãi APEC2017. Chỉ với 99.000 đồng, khách hàng khi đăng ký gói cước APEC2017 sẽ được tặng bộ SIM đã tích hợp sẵn các ưu đãi 50 phút gọi trong nước; 50 SMS trong nước (gồm 25 SMS nội mạng và 25 SMS ngoại mạng), 2,5GB tốc độ cao.

Từ đầu tháng 12/2016, VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác với Cục Bưu điện Trung ương (BĐTW) triển khai hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin phục vụ các hoạt động của năm APEC 2017 như: Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ II (SOM2); Hội nghị đối thoại chính sách cao cấp về nguồn nhân lực; Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách thương mại tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (NCC) sẽ diễn ra tại Hà Nội và Ninh Bình từ ngày 6/5/2017 đến 22/05/2017. Trước đó, VNPT đã cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin và liên lạc cho Hội nghị SOM1 và Hội nghị Thứ trưởng Bộ Tài chính APEC diễn ra tại Nha Trang từ ngày 18/2/2017 đến ngày 3/3/2017. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng