Sắp có dịch vụ mua sắm qua truyền hình

Trung tâm truyền hình cáp TP.CM (HTVC) đang triển khai dịch vụ mua sắm qua truyền hình mang tên "Home Shopping" và dự kiến bắt đầu áp dụng trong tháng 6.

Khách hàng giao dịch tại Trung tâm truyền hình cáp TP HCM. Ảnh: HTVC
Ông Lê Đức Hùng, Giám đốc Trung tâm truyền hình cáp TP HCM, cho biết hiện nay trung tâm đang tiến hành tập kết hàng hóa và khai thác thêm nhiều đối tác phục vụ cho chương trình, dự kiến sẽ bắt đầu áp dụng trong tháng 6.

"Home Shopping" phục vụ những sản phẩm may mặc, tiêu dùng cao cấp như mỹ phẩm, thời trang, nội thất... với giá bao gồm cả chi phí vận chuyển.

Theo ông Hùng, khó khăn lớn nhất hiện nay để "Home Shopping" được áp dụng là vốn và đối tác đầu tư. Để thực hiện chương trình trên diện rộng của địa bàn TP.HCM đòi hỏi phải có càng nhiều đối tác cung cấp càng tốt.

Tuy nhiên, vì chương trình chưa bao giờ được biết đến tại Việt Nam, HTVC sẽ phải đối diện với những khó khăn bước đầu khi khai thác đối tác và tìm khách hàng.

Tạm thời, để đảm bảo chắc chắn, ngoài việc cung cấp mã số hàng hóa muốn mua, HTVC yêu cầu khách hàng phải cung cấp thêm mã số hợp đồng sử dụng truyền hình cáp khi đặt hàng.

Cơ quan này đứng vai trò trung gian là người vận chuyển và thu phí dịch vụ, các dịch vụ sau đó liên quan đến hàng hóa được cung cấp sẽ do chính hãng cung cấp chịu trách nhiệm.

Theo Đ.D
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá