Sắp có kho ngoại quan vàng thứ hai

Kho ngoại quan có tổng diện tích khoảng 100 m2, có sức chứa hàng chục tấn vàng, được đặt tại Quận Tân Bình, khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất.

Cty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, Cty đang xin giấy phép Tổng cục Hải quan để có thể chính thức đưa kho ngoại quan vàng vào hoạt động. Nếu mọi việc suôn sẻ thì đến đầu năm 2007 kho sẽ chính thức vận hành.

Kho ngoại quan có tổng diện tích khoảng 100 m2, có sức chứa hàng chục tấn vàng, được đặt tại Quận Tân Bình, khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất. Đây sẽ là nơi cất giữ vàng của các doanh nghiệp nước ngoài và sẽ xuất hàng khi khách có nhu cầu mua.

Kho ngoại quan này đi vào hoạt động sẽ giúp doanh nghiệp trong nước rút ngắn được thời gian chờ đợi khi mua vàng từ nước ngoài, chỉ còn khoảng nửa ngày thay vì 3 ngày như trước đây. Kho cũng sẽ cất giữ cho các ngân hàng, doanh nghiệp trong nước khi có yêu cầu.

Đây là kho ngoại quan vàng đầu tiên của TPHCM và là kho thứ 2 trong cả nước. Trước đó, ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank) đã xây dựng một kho khác tại miền Bắc.

Theo Sài gòn tiếp thị

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá