Sắp có máy điện thoại Cityphone dùng SIM

(TPO) UTStarcom sẽ kết hợp với Bưu điện Hà Nội và Bưu điện TP.HCM tung ra dòng điện thoại Cityphone sử dụng SIM.

Việc đưa điện thoại Cityphone dùng Sim ra thị trường không chỉ giúp người dùng có thể dễ dàng thay đổi chủng loại máy theo nhu cầu, mà còn tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng Cityphone trả trước tại Hà Nội, có thể sử dụng chính máy đó để lắp SIM Cityphone trả trước tại TP.HCM để sử dụng như thuê bao trả trước thông thường và ngược lại.

Đặc biệt, đối với nhà khai thác dịch vụ điện thoại Cityphone dùng SIM còn giúp họ giảm thiểu chi phí kích hoạt máy cầm tay.

PHS-SIM sử dụng trong máy Cityphone cũng giống như GSM- SIM đều sử dụng công nghệ IC-SIM với dung lượng 16Kb/32Kb/64Kb, giúp người dùng  có thể lưu trữ số từ 100 – 500 điện thoại và từ 100 – 500 tin nhắn SMS.

Trong loạt máy Cityphone dùng SIM này, UTStarcom dự kiến sẽ tung ra thị trường 3 model mới gồm: UT228, UT611 và UT 221. Đây đều là những mẫu mã mới nhất sử dụng SIM mà UTStarcom nghiên cứu thành công, hỗ trợ màn hình màu đa sắc, âm thanh nổi.

Những sản phẩm này đều có tính năng cao cấp (2 bộ thu phát trong một 1 máy), giúp người sử dụng tăng khả năng kết nối mạng nhanh và mạnh hơn. Những model điện thoại này cũng có thể sử dụng như một modem không dây (cắm trực tiếp với máy tính qua cổng USB), giúp máy tính có thể kết nối Internet tốc độ lên tới 32/64Kbps.

Hiện, Cty VTC đã chính thức trở thành đại diện cho nhà cung cấp thẻ Cityphone SIM tại Việt Nam. Dự kiến Cityphone SIM sẽ được tung ra bán tại thị trường trong tháng 5/2005.

Tính đến nay, công nghệ PHS/iPAS đang được sử dụng để cung cấp dịch vụ thông tin di động cho các khách hàng tại Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Haiti, Honaduras, Swaiziland và Việt Nam. Tổng số thuê bao PHS trên thế giới lên tới gần 80 triệu thuê bao. Trong đó, ở Việt Nam, thuê bao Cityphone tại Hà Nội chiếm 80.000 thuê bao, TP.HCM chiếm 93.000 thuê bao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá